Neymar rớt nước mắt nhớ lại cú thúc gối kinh hoàng

Neymar rớt nước mắt nhớ lại cú thúc gối kinh hoàng
Neymar đã rơi nước mắt khi nhớ lại pha va chạm đã chấm dứt sớm World Cup của anh, đồng thời cảm thấy may mắn khi đã không phải kết thúc sự nghiệp trên một chiếc xe lăn.

Trong buổi nói chuyện giàu cảm xúc với báo chí, tiền đạo Neymar cho biết dù có để đã phải ngồi xe lăn, nhưng anh không ghét bỏ hay giữ lòng hận thù với hậu vệ Zuniga của Colombia.

Neymar đã rơi nước mắt khi nhớ lại pha va chạm đã chấm dứt sớm World Cup của anh, đồng thời cảm thấy may mắn khi đã không phải kết thúc sự nghiệp trên một chiếc xe lăn.

Trong trận tứ kết giữa Brazil và Colombia, Zuniga đã có cú thúc gối vào lưng Neymar khiến cầu thủ Brazil bị gãy đốt sống lưng thứ 3, trước khi Brazil phải nhận thất bại 1-7 nhục nhã trước tuyển Đức ở trận bán kết diễn ra sau đấy.

“Tôi không nói Zuniga cố ý làm tổn thương tôi. Tôi không muốn những gì đã xảy ra cứ ám ảnh trong đầu nhưng những ai hiểu biết về bóng đá đều có thể thấy rằng đấy không phải là một vụ va chạm bình thường”, Neymar phát biểu với báo giới Brazil tại đại bản doanh đội ở Rio de Janeiro.

“Khi bạn muốn phạm lỗi với ai đó để ngưng trận đấu lại hoặc ngăn cản một đợt phản công nhanh, bạn có thể đá vào mắt cá đối thủ, đẩy họ, kéo họ nhưng như cái cách trái bóng đang rơi xuống như thế, nó không phải là tình huống bình thường trong trận đấu.

Rất nhiều người nói rằng tôi là kịch sĩ nhưng tôi không bận tâm các bạn nói gì. Tôi có thể bảo vệ bản thân khi tôi có thể thấy được những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Nhưng tôi không thể bảo vệ bản thân mình từ những gì đến từ phía sau. Điều sẽ bảo vệ tôi trong các tình huống ấy là các luật lệ. Trước Colombia, tôi đã không thể bảo vệ mình từ điều ấy và tôi đã chấn thương”.

Sau pha va chạm khi Zuniga đã hích gối vào lưng, Neymar đã được khiêng ra sân và kiểm tra sau đấy xác định anh đã bị gãy đốt sống thứ 3. Neymar tiết lộ vào ngày hôm sau Zuniga đã gọi điện để xin lỗi về pha bóng đấy.

Anh bật khóc: “Chúa phù hộ tôi. Nếu vết thương dịch đi 2 cm nữa thôi, hôm nay tôi đã có thể phải ngồi trên xe lăn. Tôi không ghét Zuniga. Tôn không giữ lòng hận thù với cậu ấy. Nhưng tôi không cảm thấy gì cả.

Sau chấn thương của Neymar và thất bại đáng kinh ngạc 1-7 của Brazil trước tuyển Đức, người đại diện của anh Wagner Ribeiro đã lớn tiếng chửi rủa HLV Scolari là “già cỗi, kiêu ngạo và vô lý”.

Về phần mình tiền đạo đang khoác áo Barcelona tách mình khỏi những nhận xét ấy, bày tỏ sự tự hào về đội bóng bất chấp cách thức họ nhận thất bại trước tuyển Đức.

Anh nói: “Tôi không đồng ý và không chấp nhận những gì Wagner Ribeiro nói về Felipao (Scolari). Khi tỷ số là 6-0, 7-0, mọi người có thể đầu hàng. Nhưng họ tiếp tục chạy, tiếp tục cố gắng. Tôi tự hào là một thành viên trong số họ.

Tôi không xấu hổ là người Brazil. Tôi không xấu hổ khi là một phần của đội bóng này. Tôi tự hào về các đồng đội”.

Brazil sẽ gặp Hà Lan trong trận tranh huy chương đồng sẽ diễn ra vào 3 giờ ngày 13.7. Trận chung kết giữa Đức và Argentina sẽ diễn ra vào 2 giờ ngày 14.7.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...