Hồng Ðăng, Hồ Hoài Anh thực sự 'trở về'?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hồ Hoài Anh và Hồng Ðăng về nước sau tháng rưỡi “mắc kẹt” ở Tây Ban Nha. Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Tạ Quang Ðông xác nhận với báo chí, hai nghệ sĩ đã điện thoại cho ông thông báo về việc họ có mặt tại Hà Nội.
Hồng Ðăng, Hồ Hoài Anh thực sự 'trở về'? ảnh 1
Hồng Ðăng và Hồ Hoài Anh

Lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết đã yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8. Trong khi Nhà hát Kịch Hà Nội cũng đang liên lạc với Hồng Đăng.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, toà án đã trả hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với toà án. Hai nghệ sĩ đã rời Tây Ban Nha, trong khi quá trình điều tra vụ việc vẫn tiếp diễn. Đây có thể nói là một tin mừng cho hai nghệ sĩ trước mắt không phải “bơ vơ” nơi đất khách quê người.

Hồ Hoài Anh đang là giảng viên cơ hữu thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, công tác tại Khoa Nhạc cụ truyền thống. Ban Giám đốc Học viện cũng tạm dừng công tác của anh ngay khi vụ việc xảy ra. Được biết Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong giai đoạn chuẩn bị công tác tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép ban lãnh đạo Khoa cũng như lãnh đạo Học viện.

Đối với trường hợp Hồng Đăng, theo báo cáo của Nhà hát Kịch Hà Nội với Sở VHTT Hà Nội đầu tháng 7/2022, Hồng Đăng từng gặp Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp của Nhà hát để nói về việc xin nghỉ phép ra nước ngoài vì việc riêng nhưng sau đó lãnh đạo Nhà hát không nhận được đơn chính thức. Nhà hát cũng chưa trực tiếp liên lạc được với Hồng Đăng cho đến thời điểm này.

Trả lời Tiền Phong, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nói sẽ mời anh Hồng Đăng lên trình diện và dựa trên giải trình của Hồng Đăng cùng những kết luận của cơ quan chức năng từ đó đưa ra biện pháp xử lý. NSND Trung Hiếu nghi vấn biết đâu Hồng Đăng bị oan, được xử trắng án. Và nếu như vậy, nam diễn viên chỉ còn bị khiển trách, cảnh cáo vì lỗi đi nước ngoài không xin phép. Còn trong trường hợp xấu nhất mới bị cho thôi việc.

Ngay sau khi tin xấu về Hồng Ðăng, Hồ Hoài Anh xuất hiện trên hàng loạt báo vào 1/7, nhiều nhãn hàng đang hợp tác cùng hai nghệ sĩ đã cho gỡ hoặc ẩn hàng loạt hình ảnh quảng bá cùng sản phẩm cũng như những đường dẫn tới các bài viết quảng bá. Một số doanh nghiệp bất động sản lớn đều cho gỡ hình ảnh, video Hồng Ðăng, Hồ Hoài Anh tới xem căn hộ ở dự án chung cư, biệt thự mới.

MV Hồ Hoài Anh và vợ quảng cáo cho một bệnh viện cũng được đưa về chế độ riêng tư, chỉ những người có đường dẫn mới xem được. Talk show Học yêu do một hãng bảo hiểm sản xuất và phát trên YouTube tháng 6 năm ngoái có mặt vợ chồng Hồ Hoài Anh cũng bị chuyển về chế độ tương tự. Cuối năm ngoái, Hồ Hoài Anh sáng tác bài hát quảng cáo Học yêu cho công ty này. Vợ chồng Hồ Hoài Anh còn quảng cáo cho ngân hàng cùng nhiều nhãn hàng gia dụng từ tivi, kem đánh răng, bia, nước ngọt tới thuốc ho, tăm nước… Hồng Ðăng quảng cáo cho một số hãng thời trang may sẵn.

Việc hai nghệ sĩ phải chịu các hình thức xử lý từ cơ quan chủ quản là lẽ đương nhiên. Nhưng sẽ còn đáng tiếc hơn nếu họ không chứng minh được sự trong sạch của mình. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến bước đường nghệ thuật tiếp theo. Càng đáng tiếc khi Hồ Hoài Anh và vợ là ca sĩ Lưu Hương Giang đang có những kế hoạch trở lại biểu diễn sau thời gian dài lui về trong vai trò huấn luyện viên, nhà sản xuất âm nhạc…

Sau khi vụ việc xảy ra và lên khắp các mặt báo trong và ngoài nước, toàn bộ các cảnh có sự xuất hiện của Hồng Đăng trong phim truyền hình Thương ngày nắng về cũng bị loại. Tuy nhiên trong tập cuối phát sóng tối 3/8, khán giả bất ngờ thấy nhân vật Đức của Hồng Đăng trở lại, dù chỉ là qua giọng nói. Trong phim, nhân vật Đức gọi điện từ nước ngoài cho Duy (Đình Tú). Khi Duy giả bộ trách Đức không về dự đám cưới của hai em. Đức đưa ra lý do lỡ hẹn là vì không đặt được vé máy bay, nên đã nhờ Khánh (Lan Phương) thay mặt gửi quà.

Nhiều khả năng để có được cảnh này đoàn làm phim đã liên lạc với Hồng Đăng để lấy được giọng nói của anh khi đang tại ngoại ở Tây Ban Nha. Được biết đạo diễn Bùi Tiến Huy, một số bạn diễn và người thân của Hồng Đăng đều có những dòng trạng thái, bình luận úp mở những hy vọng về “sự trở về” của nam diễn viên. Trước mắt họ đã trở về nước, còn sự nghiệp và danh tiếng có trở lại được như xưa hay không, câu trả lời vẫn nằm trong tay cơ quan điều tra và tòa án Tây Ban Nha.

MỚI - NÓNG
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
Mới nhất vụ công nhân tử vong tại dự án cầu Mỹ Thuận 2
TPO - Liên quan đến vụ sập sàn phụ trợ tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 khiến một người tử vong, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) có văn bản gửi các nhà thầu và yêu cầu các đơn vị khẩn trương, kịp thời chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong suốt quá trình thi công các hạng mục tiếp theo.