Honda bị tin tặc tấn công, phải cắt giảm sản lượng ở Bắc Mỹ?

Honda bị tin tặc tấn công, phải cắt giảm sản lượng ở Bắc Mỹ?
TPO - Honda đang phải đối phó với sự cố gián đoạn mạng máy tính toàn cầu, dẫn đến việc hãng xe này phải cắt giảm sản xuất ở Bắc Mỹ.

Automotive News cho biết, vấn đề này có thể thực sự là một phần của cuộc tấn công mạng có chủ ý, theo tuyên bố của chi nhánh Honda ở Mỹ. Không may, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra về việc nhà máy sản xuất nào phải cắt giảm sản lượng hoặc những hoạt động nào khác có thể bị ảnh hưởng.

Dù sự gián đoạn vẫn đang được điều tra, nhưng hãng xe Nhật Bản vẫn chưa loại trừ khả năng đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào hệ thống mạng máy tính của mình.

Trong một tuyên bố chính thức, Honda cho biết: "Vào chủ nhật, ngày 7/6, Honda đã trải qua một sự gián đoạn trong hệ thống mạng máy tính, gây ra mất kết nối nên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Nhóm công nghệ thông tin của chúng tôi đang làm việc rất nhanh để đánh giá tình hình".

Honda bị tin tặc tấn công, phải cắt giảm sản lượng ở Bắc Mỹ? ảnh 1 Việc sản xuất của Honda ở Bắc Mỹ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn hệ thống mạng.

Theo Sky News của Anh, các vấn đề máy tính cũng ảnh hưởng đến các hệ thống mạng của Honda ở Nhật Bản cũng như châu Âu. Cho đến hôm qua, vẫn chưa rõ liệu nhà sản xuất này có phải là một nạn nhận của ramsomware hay không - có nghĩa tin tặc phải xâm nhập vào hệ thống và giữ "con tin" của Honda cho đến khi đòi được tiền chuộc.

Trước đây đã từng xảy ra vụ việc tương tự. Vào năm 2017, Honda là mục tiêu của cuộc tấn công ransomware toàn cầu mang tên WannaCry, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của một nhà máy ở Nhật Bản. Cuộc tấn công đó cũng ảnh hưởng đến các hoạt động của Renault và Nissan tại Nhật Bản, châu Âu và Ấn Độ. Các thương hiệu khác cũng bị ảnh hưởng gồm: Dacia, Boeing, Petrobras, O2...và có cả một số trường đại học.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.