Honda sắp ra SUV mới có tên gọi ZR-V?

Honda sắp ra SUV mới có tên gọi ZR-V?
TPO - Nhà sản xuất Nhật Bản vừa đăng ký nhãn hiệu mới ZR-V, nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ là một mẫu SUV được Honda ra mắt trong thời gian tới.

Theo đơn gửi đến Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Honda vừa đã đăng ký tên nhãn mới - ZR-V, một mẫu xe được kỳ vọng sẽ bán tại nhiều thị trường thuộc châu Á và châu Đại Dương. 

Như hệ thống tên gọi của Honda, ZR-V nhiều khả năng sẽ được dùng cho một SUV trong thời gian tới. Nhà sản xuất Nhật Bản đang kinh doanh nhiều mẫu xe gầm cao trên thế giới với cấu trúc tên xR-V, như: BR-V, WR-V, CR-V và HR-V.

Hơn nữa, Honda cũng đang sở hữu mẫu UR-X trong dải sản phẩm ở Trung Quốc, được xây dựng dựa trên thế hệ trước đây của Accord CrossTour. Ngoài các SUV trên, Honda cũng có 3 mẫu xe gầm cao khác: Bán tải  Ridgeline, cùng hai SUV Pilot và Passport đang được bán tại thị trường Bắc Mỹ.

Honda sắp ra SUV mới có tên gọi ZR-V? ảnh 1 Đơn đăng ký nhãn hiệu mới của Honda. Ảnh: IndianAutosBlog

Dù chi tiết về ZR-V chưa được tiết lộ nhưng thông tin tại Ấn Độ cho biết Honda đang phát triển 2 SUV cho thị trường này.

Mẫu đầu tiên là một SUV cỡ nhỏ với chiều dài dưới 4 mét - đối thủ của Toyota Raize và Suzuki Jimny trên toàn cầu, và mẫu xe thứ hai là một SUV lớn hơn với thiết kế thực dụng để đối đầu với các mẫu Toyota RAV4 và Corolla Cross sắp tới.

Theo Theo AutocarIndia
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Ô tô tông văng xe máy qua đường

Ô tô tông văng xe máy qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4/10 tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người lái xe máy băng qua đường bị ô tô đâm văng, tạo ra tình huống "xe đi người ở lại".