Honda sắp đóng cửa nhà máy ở Philippines

Honda sắp đóng cửa nhà máy ở Philippines
TPO - Vào thứ bảy (ngày 22/2), Honda Cars Philippines cho biết cơ sở sản xuất của hãng tại quốc đảo này sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ tháng tới vì nhà sản xuất này đang phải vật lộn để đẩy mạnh các hoạt động ôtô trên toàn cầu.
Theo đó, hãng xe lớn thứ ba của Nhật Bản đã chứng kiến lợi nhuận giảm hơn một nửa trong hai năm vừa qua do một loạt các vấn đề liên quan đến chất lượng.
Trong một tuyên bố, Honda Cars Philippines cho biết nhà máy của họ ở phía nam thủ đô Manila sẽ ngừng hoạt động từ tháng tới. Tuy nhiên, dịch vụ bán hàng và hậu mãi ôtô Honda tại Philippines sẽ tiếp tục được thực hiện thông qua mạng lưới đại lý bán hàng.
Hãng xe Nhật Bản chia sẻ: "Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Philippines đối với các sản phẩm Honda có giá cả hợp lý và chất lượng tốt, Honda đã xem xét vấn đề phân bổ và phân phối các nguồn lực".
Đồng thời, hãng cũng bổ sung, việc sản xuất xe sẽ tập trung ở các khu vực khác thuộc châu Á và châu Đại Dương.
Nhà máy sản xuất của Honda ở Philippines hiện có 650 nhân viên và bắt đầu vận hành từ năm 1992. Tại đây đang sản xuất các mẫu BR-V và City để phục vụ cho nhu cầu nội địa.
Sản lượng ôtô sản xuất tại Philippines khá nhỏ so với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Một chương trình ưu đãi thuế của chính phủ từng được đưa ra vào năm 2015 nhưng đã thất bại trong việc nâng cao đáng kể việc sản xuất ôtô tại đây.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG