Hơn 350 người nghèo tìm lại được ánh sáng

Hơn 350 người nghèo tìm lại được ánh sáng
Ngày 12/05/2017, với sự đồng hành của HDBank, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể cho gần 200 bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa KV Tiểu Cần – Trà Vinh.

Từ sáng sớm, bà con đã đến rất đông để đăng kí khám, dưới sự hướng dẫn của đội thiện nguyện HDBank, tất cả bà con đã hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng.

Ở địa bàn Trà Vinh các bệnh nhân đa phần là người lớn tuổi bị mất thị lực nhiều năm vì đục thủy tinh thể. Tuy đây là bệnh đơn giản, phổ biến, chi phí cho phẫu thuật chữa trị cho các ca bệnh này thường tầm dưới 10 triệu đồng/ca nhưng đối với người dân nghèo thì đây là chi phí không nhỏ cộng thêm điều kiện tiếp cận y tế ở những vùng sâu, vùng xa rất khó khăn nên nhiều người đã không được chữa sớm.

Khi thông tin được thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí, bà con ở đây đều mong ngóng, vượt đường xá xa xôi đến chờ từ sớm. Cụ bà Chung Thị Thanh, 78 Tuổi chia sẻ: “ Ngoại tới tới đây từ tối hôm qua, nhà xa lắm hơn 20 cây số lận, bị mắt lâu rồi, phải hơn 15 năm mà gia đình hổng có tiền đi mổ.Nghe tin có đoàn phẫu thuật từ thiện nên bà mừng lắm. Giờ thì bà mong mau được sáng mắt”.

Còn cụ Nguyễn Văn Tri, 83 tuổi thì:“Mắt ông bị mờ lâu rồi nhưng cứ lần lữa, chần chừ không đi vì gia đình không có điều kiện, nhà làm nông làm gì có chi phí, bao nhiêu tiền kiếm được đều để nuôi 2 đứa cháu học đại học ở Thành phố. Mà chi phí trên đấy thì đắt đỏ lắm”

Hay cụ bà Lương Thị Vĩnh, 85 tuổi: “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay. Hai bàn tay  chậm chạp yếu đuối rồi đến con mắt cũng không nhìn thấy thì buồn tủi lắm con ạ”.

Hơn 350 người nghèo tìm lại được ánh sáng ảnh 1

Tâm sự của cụ Thanh, cụ Tri, cụ Vĩnh cũng là câu chuyện của hàng ngàn bà con nghèo đang không có điều kiện phẫu thuật mắt do bệnh đụ thủy tinh thể.

Bước ra khỏi phòng phẫu thuật, dù mệt sau chuyến đi dài và bắt tay vào công việc ngay nhưng tất cả các y bác sỹ của BV Nguyễn Trãi (TP.HCM) của các anh chị em đoàn thiện nguyện đều thấy mãn nguyện bởi đã góp những công sức nhỏ bé cho bà con nơi đây, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con tốt đẹp hơn.

200 ca phẫu thuật mắt lần này nằm trong chương trình “Tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 1,000 người bị đục thủy tinh thể” do HDBank phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM. Năm 2016, HDBank cũng đã tài trợ 1,000 ca thông qua Hội.

Chương trình "Đem ánh sáng cho người mù nghèo" do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM triển khai từ năm 1997. Sau 20 năm hoạt động, chương trình thu hút nhiều đơn vị tổ chức trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Chương trình đã mang lại ánh sáng cho hàng trăm ngàn người nghèo khắp cả nước và cả nước bạn Lào, Campuchia.

Đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo, trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như tặng 10,000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chục căn nhà tình thương (chỉ riêng trong năm 2015, HDBank đã tặng 20 căn), hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.