Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM

Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TPHCM, phát biểu khai mạc ngày hội.
Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TPHCM, phát biểu khai mạc ngày hội.
TPO - Hàng trăm dự án khởi nghiệp của người trẻ trên mọi miền đất nước đã cùng góp mặt tại Ngày hội khởi nghiệp 2016 để chia sẻ ý tưởng kinh doanh cũng như kiếm tìm nhà đầu tư nhằm phát triển mô hình doanh nghiệp sáng tạo của mình.

Sáng 27/8, tại TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ thành phố tổ chức Ngày hội khởi nghiệp - Startup Day năm 2016 với sự tham gia của hơn 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo cùng hàng trăm doanh nhân, nhà đầu tư. Với quy mô hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên cả nước cùng tham gia, ngày hội được xem là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc. Ngày hội khởi nghiệp năm 2016 thể hiện rõ nét tính liên kết giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, khi thu hút sự tham gia hỗ trợ của hơn 30 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân...

Ngày hội còn nhận được sự quan tâm tham gia của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính - ngân hàng, doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức - cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Qua đó tạo nên mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp giữa các nhà khởi nghiệp với nhau, giữa các nhà khởi nghiệp với các nhà đầu tư và đặc biệt là giữa các nhà khởi nghiệp với các chính sách mới của thành phố dành cho khởi nghiệp.

Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM ảnh 1

Đại diện các dự án khởi nghiệp trẻ trình bày mô hình để thuyết phục và gọi vốn đầu tư cho dự án của mình

Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, đại diện đơn vị chỉ đạo thực hiện ngày hội, kỳ vọng ngày hội sẽ giúp ích thiết thực và là cầu nối hiệu quả cho các bạn thanh niên, sinh viên với các đơn vị đào tạo, cộng đồng doanh nhân thành phố. “Khát vọng lớn của tổ chức Đoàn thành phố là tạo được tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ, tạo môi trường khởi nghiệp cho hàng trăm ngàn thanh niên thành phố và trên đất nước Việt Nam khởi nghiệp thành công tại TPHCM.

Sau chương trình này, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Khoa học - Công nghệ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa nhằm hỗ trợ cho khởi nghiệp sáng tạo dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tái khởi nghiệp, các nhóm khởi nghiệp và cả sinh viên khởi nghiệp”, anh Lâm Đình Thắng nhấn mạnh.

Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM ảnh 2 Các  mô hình khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách tham quan

Cũng tại ngày hội khởi nghiệp, sẽ diễn ra Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp. Tại đây hơn 100 dự án khởi nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp của mình, chủ động gặp gỡ cũng như thuyết phục, gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Chiều tối cùng ngày là không gian diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 với sự tranh tài gay cấn của top 10 mô hình xuất sắc nhất cả nước. 

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.