Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM

Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TPHCM, phát biểu khai mạc ngày hội.
Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TPHCM, phát biểu khai mạc ngày hội.
TPO - Hàng trăm dự án khởi nghiệp của người trẻ trên mọi miền đất nước đã cùng góp mặt tại Ngày hội khởi nghiệp 2016 để chia sẻ ý tưởng kinh doanh cũng như kiếm tìm nhà đầu tư nhằm phát triển mô hình doanh nghiệp sáng tạo của mình.

Sáng 27/8, tại TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ thành phố tổ chức Ngày hội khởi nghiệp - Startup Day năm 2016 với sự tham gia của hơn 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo cùng hàng trăm doanh nhân, nhà đầu tư. Với quy mô hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên cả nước cùng tham gia, ngày hội được xem là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc. Ngày hội khởi nghiệp năm 2016 thể hiện rõ nét tính liên kết giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, khi thu hút sự tham gia hỗ trợ của hơn 30 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân...

Ngày hội còn nhận được sự quan tâm tham gia của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính - ngân hàng, doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức - cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Qua đó tạo nên mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp giữa các nhà khởi nghiệp với nhau, giữa các nhà khởi nghiệp với các nhà đầu tư và đặc biệt là giữa các nhà khởi nghiệp với các chính sách mới của thành phố dành cho khởi nghiệp.

Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM ảnh 1

Đại diện các dự án khởi nghiệp trẻ trình bày mô hình để thuyết phục và gọi vốn đầu tư cho dự án của mình

Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, đại diện đơn vị chỉ đạo thực hiện ngày hội, kỳ vọng ngày hội sẽ giúp ích thiết thực và là cầu nối hiệu quả cho các bạn thanh niên, sinh viên với các đơn vị đào tạo, cộng đồng doanh nhân thành phố. “Khát vọng lớn của tổ chức Đoàn thành phố là tạo được tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ, tạo môi trường khởi nghiệp cho hàng trăm ngàn thanh niên thành phố và trên đất nước Việt Nam khởi nghiệp thành công tại TPHCM.

Sau chương trình này, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Khoa học - Công nghệ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa nhằm hỗ trợ cho khởi nghiệp sáng tạo dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tái khởi nghiệp, các nhóm khởi nghiệp và cả sinh viên khởi nghiệp”, anh Lâm Đình Thắng nhấn mạnh.

Hơn 100 dự án khởi nghiệp trẻ xuất sắc hội tụ tại TP. HCM ảnh 2

Các  mô hình khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách tham quan

Cũng tại ngày hội khởi nghiệp, sẽ diễn ra Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp. Tại đây hơn 100 dự án khởi nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp của mình, chủ động gặp gỡ cũng như thuyết phục, gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Chiều tối cùng ngày là không gian diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 với sự tranh tài gay cấn của top 10 mô hình xuất sắc nhất cả nước. 

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.