Hơn 100.000 người tị nạn trở về Đông Ghouta sau giải phóng

Niềm vui của trẻ em Syria khi khu vực Harasta, Đông Ghouta được giải phóng.
Niềm vui của trẻ em Syria khi khu vực Harasta, Đông Ghouta được giải phóng.
TPO - Phát ngôn viên của Trung tâm tiếp nhận, điều phối và cung cấp nơi ở cho người tị nạn tại Syria cho biết hơn 100.000 người tị nạn đã trở về Đông Ghouta, vùng ngoại ô Damascus, kể từ vùng này được giải phóng.

Muhammed, một trong những người trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết : "Tôi đến Lebanon và từ đó di chuyển sang Ankara. Tôi thực sự vui mừng khi được về nhà. Hòa bình đã đến với đất nước của tôi".

Trung tâm tiếp nhận, điều phối và cung cấp nơi ở cho người tị nạn hiện đang phối hợp với chính quyền Syria tiến hành viện trợ nhân đạo cho người dân Đông Ghouta, khôi phục các dịch vụ phúc lợi địa phương, cơ sở hạ tầng tại khu vực.

Quân đội Syria giành toàn quyền kiểm soát khu vực Đông Ghouta vào tháng 4/2018. Đây được coi là thắng lợi lớn nhất của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sau khi các tay súng khủng bố giành quyền kiểm soát hồi năm 2016.

 Sau 7 năm xung đột, con số thương vong ở Syria vẫn tiếp tục tăng lên. Theo ước tính gần đây của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), 5 triệu người dân Syria đã phải rời bỏ đất nước đi lánh nạn, hàng trăm nghìn người thiệt mạng vì chiến tranh.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm