Tấn công hóa học ở 'địa ngục trần gian' Đông Ghouta, 70 người chết

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bị nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, phía Đông Ghouta của Syria. Trong khi đó Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc sử dụng vũ khí hóa học tại quốc gia Trung Đông này.

Theo các hình ảnh chưa được kiểm chứng đăng tải trên các trang mạng ngày 7/4, nhiều trẻ em được cho là đang được cứu chữa hoặc xịt nước lên người ở thị trấn Douma hiện do quân nổi dậy kiểm soát.

Một số nguồn tin khẳng định, ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công được nghi là sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn được coi là "địa ngục trần gian" này.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin kiểm chứng độc lập nào đối với vụ tấn công này, tuy nhiên Mỹ và đồng minh cáo buộc Nga và quân chính phủ Syria đứng sau vụ việc trên.

Tại cuộc họp báo diễn ra vào hôm nay 8/4, người đứng đầu Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Yuri Yevtushenko bác bỏ thông tin trên.

Theo tướng Yevtushenko, một số nước phương Tây đang thực hiện các biện pháp nhằm phá vỡ hoạt động này, bằng cách đưa ra chủ đề lực lượng chính phủ ở Syria sử dụng vũ khí hóa học.

“Chúng tôi kiên quyết bác bỏ thông tin này và tuyên bố sẵn sàng ngay lập tức sau ngày giải phóng thành phố Douma khỏi quân nổi dậy sẽ cử chuyên gia bức xạ, hóa chất và bảo vệ sinh học của Nga thu thập dữ liệu, sẽ xác nhận tính chất bịa đặt của thông tin này”, người đứng đầu Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết tại cuộc họp báo.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG