Tổng thống Syria bình thản lái xe qua ‘chảo lửa’ Đông Ghouta

TPO - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 18/3 đã bình thản lái xe qua khu vực giải phóng ngoại ô thành phố Damascus khi trên đường đến thăm các đơn vị quân đội ở tiền tuyến Đông Ghouta.

Trong đoạn video được đăng tải trên tờ RT, Tổng thống al-Assad vừa lái xe vừa nói: “Đây là al-Nashabiya - thành phố đầu tiên được quân đội Syria giải phóng kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự cách đây ba tuần tại Ghouta.”

“Phải mất vài ngày để giải phóng thành phố này. Nhưng lực lượng khủng bố đã thất bại nặng nề. Việc giải phóng al-Nashabiya sẽ tạo điều kiện để giải phóng phần còn lại của Ghouta.”

 Nguồn: RT

Đoạn video được ghi lại hôm 18/3, khi nhà lãnh đạo Syria đang trên đường từ Damascus tới thăm các đơn vị quân đội và dân thường ở Đông Ghouta, nhằm động viên tinh thần chiến đấu của binh sĩ Syria và cam kết bảo vệ người dân ở khu vực này. Đây là lần đầu tiên ông al-Assad thăm khu vực này trong suốt nhiều năm.

“Chúng ta có thể nhìn thấy người dân bắt đầu dọn dẹp trường học. Họ không phải là giáo viên, nhưng hành động của họ cho thấy ý thức cộng đồng của người dân ở đây rất cao”, Tổng thống Syria nói khi lái xe ngang qua một ngôi trường.

Chuyến thăm của Tổng thống al-Assad đến Đông Ghouta được xem như là lời tuyên bố “chiến thắng” đã gần kề của Quân đội Syria tại khu vực này.

Hiện quân đội Syria do Nga hậu thuẫn đã giải phóng tới 80% diện tích Đông Ghouta. Tuy nhiên, các khu vực thuộc vùng ngoại ô Damascus vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm khủng bố có vũ trang.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG