Nga tính tăng cường hiện diện quân sự ở Syria để chống khủng bố

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria ngày 12/3. Nguồn: AFP/TTXVN.
Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria ngày 12/3. Nguồn: AFP/TTXVN.
Ngày 19/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cho rằng những hành động của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở Syria và tăng mức độ mối đe dọa khủng bố.

Trong trường hợp này, Nga có thể quyết định tăng cường hiện diện quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Trả lời hãng tin Sputnik, nghị sỹ Kosachev cho biết Moskva có thể tăng cường số lượng binh lính ở Syria trong trường hợp tình hình Syria trở nên xấu hơn trên khía cạnh hoạt động khủng bố. 

Theo ông Kosachev, việc triển khai các kế hoạch của phương Tây nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể dẫn tới chiến thắng của chủ nghĩa khủng bố ở nước này.

Nghị sỹ này nhấn mạnh: "Tôi nhắc lại một lần nữa rằng (việc đánh bại khủng bố) không phụ thuộc vào Nga mà là Mỹ và các đồng minh. Họ sẽ phải dừng các hoạt động nhằm thay đổi chế độ ở Syria với cái cớ cuộc chiến chống khủng bố, hoặc họ sẽ không làm thế, nhưng hậu quả sẽ lại là thắng lợi của chủ nghĩa khủng bố ở Syria".

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.