Syria tìm thấy đường hầm, bệnh viện ngầm của khủng bố ở Đông Ghouta

Một binh sĩ Quân đội Syria đi bộ trong đường hầm do khủng bố bỏ lại ở Jobar, Đông Ghouta. Ảnh: Reuters
Một binh sĩ Quân đội Syria đi bộ trong đường hầm do khủng bố bỏ lại ở Jobar, Đông Ghouta. Ảnh: Reuters
TPO - Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục khám phá những bằng chứng mới về các loại vũ khí, thiết bị và kỹ thuật được các chiến binh Hồi giáo sử dụng trong thời gian chiếm đóng Đông Ghouta.

Hãng SANA đưa tin, các đơn vị quân đội đang hoạt động ở các làng mạc và thị trấn ở Đông Ghouta đã tìm thấy các bệnh viện thực địa, thiết bị y tế và mạng lưới đường hầm do những kẻ khủng bố Hồi giáo bỏ lại.

Theo đó, hai bệnh viện dưới lòng đất, bao gồm các thiết bị y tế và thuốc bị đánh cắp từ các đoàn xe cứu hộ gửi đến khu vực, được kết nối bằng đường hầm kéo dài hơn 400m ở Erbin.

SANA dẫn lời một chỉ huy thực địa cho biết, danh sách các thiết bị y tế được tìm thấy trong các bệnh viện dưới lòng đất bao gồm một máy chụp cắt lớp vi tính, một máy chụp cộng hưởng từ, cũng như máy đo độ oxi hóa và thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm.

Vị chỉ huy nói thêm, một số thiết bị y tế đã bị đánh cắp từ các bệnh viện, trong khi số khác xuất xứ từ phương Tây và Saudi.

 Quân đội Syria cũng phát hiện một đường hầm dài tại Ein Tarma, được các chiến binh thánh chiến sử dụng để lẻn đến tiền đồn quân đội ở Hasrata, thị trấn cách thủ đô Damascus vài dặm.

Các kỹ sư quân đội cũng xử lý một số thiết bị nổ và bom mìn do khủng bố cài cắm trước khi bỏ trốn.

Lực lượng chính phủ Syria đã chiếm quyền kiểm soát gần 90% Đông Ghouta, vốn bị khủng bố kiểm soát từ năm 2012, kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Damascus Steel vào hồi tháng 2, nhằm kết thúc các vụ tấn công khủng bố bằng rocket thường xuyên vào thủ đô. 

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.