Hơn 1.000 công nhân ở Sài Gòn được tầm soát ung thư miễn phí

Nhân viên y tế lấy mẫu máu tầm soát ung thư cho người lao động.
Nhân viên y tế lấy mẫu máu tầm soát ung thư cho người lao động.
TPO - Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân, người lao động lực lượng, chức năng đã tổ chức tầm soát ung thư miễn phí cho hơn 1.000 người.

Ngày 26/10, Liên đoàn lao động quận 8, TPHCM phối hợp cùng cơ quan y tế tổ chức khám sức khoẻ, tầm soát ung thư miễn phí cho công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

Đồng thời, LĐLĐ ngành y tế địa phương ký kết giao ước “phúc lợi đoàn viên” giai đoạn 2019-2023, vì sức khỏe người lao động nhằm đảm bảo và tạo điều kiện tốt nhất để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

Hơn 1.000 công nhân ở Sài Gòn được tầm soát ung thư miễn phí ảnh 1 Tổng cộng có hơn 1.000 công nhân lao động được tầm soát ung thư miễn phí.

Cũng nhân dịp này, thông qua quỹ từ thiện One Health, Tập đoàn One Health tài trợ và xét nghiệm tầm soát ung thư miễn phí cho 1.000 người lao động trên địa bàn quận 8 giai đoạn 2019-2020.

Trong sáng 26/10, cơ quan y tế đã tổ chức lấy mẫu máu để xét nghiệm tầm soát ưng thư miễn phí về ung thư gan, buồng trứng, sán lá lớn, giun đầu chó… cho trên 120 người lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

24 giờ thế giới có 8.600 người chết vì COVID-19, dịch tại Campuchia gia tăng liên tục

TPO - Theo thông tin của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh Việt Nam, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 693.000 ca bệnh COVID-19 và hơn 8.600 ca tử vong. Số người mắc COVID-19 tại Campuchia trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng bất chấp hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).