Hội thi về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của chiến sĩ công an

Các đội tham gia tranh tài tại đêm chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, năm 2020 của Học viện An ninh Nhân dân.
Các đội tham gia tranh tài tại đêm chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, năm 2020 của Học viện An ninh Nhân dân.
TPO - Bằng sự hiểu biết sâu rộng cũng như sự năng động, bản lĩnh, các chiến sĩ công an của Học viện An ninh Nhân dân đã tạo ra một đêm thi về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đầy gay cấn, hấp dẫn.

Vào đúng dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 19/5, tại Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân tổ chức chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội thị, Thượng tá Nguyễn Đức Hà, Phó Trưởng Bộ môn Phụ trách Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học Xã hội nhân văn nêu rõ: Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên được Học viện tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học viên trong toàn Học viện ANND. Đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào quá trình học tập và rèn luyện của bản thân.

Hội thi về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của chiến sĩ công an ảnh 1 Thượng tá TS Nguyễn Đức Hà, Phó Trưởng bộ môn Phụ trách Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội Nhân văn trao giải cho thí sinh hùng biện xuất sắc Nhất

Thượng tá Nguyễn Đức Hà cho biết, Hội thi diễn ra vào một ngày vô cùng đặc biệt - Kỷ niệm tròn 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vì vậy, Ban Tổ chức mong muốn thông qua Hội thi tiếp tục bồi dưỡng tình yêu và lòng tự hào dân tộc của sinh viên Học viên An ninh nhân dân đối với đất nước; khẳng định vị trí, vai trò của học viên Học viên An ninh nhân dân không chỉ nắm vững chuyên môn nghiệp vụ mà còn có tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng, sẵn sàng cống hiến tài năng, sự nỗ lực rèn luyện ở mái trường Học viện An ninh nhân dân để phục vụ cho đất nước, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Phát biểu tại Hội thi chung khảo, Đại tá Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân nhấn mạnh, biểu dương thành tích các em học viên đã đạt được những kết quả trong Hội thi. Kết quả này không chỉ là phần thưởng cho cá nhân các em, cho đội thi, mà còn là nguồn động lực thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong học viên Học viện An ninh nhân dân.

Đại tá Trần Kim Hải mong rằng những học viên đạt giải tại Hội thi sẽ tiếp tục học tập, ôn luyện để nâng cao trình độ, nhận thức về lý luận, bản lĩnh chính trị. Đặc biệt, các em phát huy truyền thống, thể hiện được vai trò xung kích, là những chiến sĩ tuyến đầu của công tác tuyên truyền, phản bác, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Hội thi về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của chiến sĩ công an ảnh 2

Đại tá Trần Kim Hải,  Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân trao giải cho các đội tham gia Hội thi 

 Trải qua vòng sơ kết tại các Chuyên khoa, Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 5 đội thi đại diện cho 5 chuyên khoa của Học viện tranh tài tại đêm chung kết.

Tại đêm chung kết Hội thi, 5 đội thi đã tham gia tranh tài sôi nổi ở 3 phần thi: Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường; Niềm tin tất thắng - Hùng biện.

Các đội tham gia dự thi đã mang đến hội thi những sắc màu tươi trẻ, năng động, bản lĩnh của người chiến sĩ công an nhân dân, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, gay cấn, thể hiện những hiểu biết và kiến thức về các môn khoa học Mác – Lênin, sự hiểu biết về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của các nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa Mác – Lênin, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là vận dụng sự hiểu biết chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi của Chuyên khoa 1; trao giải Nhì cho đội Chuyên khoa 4. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Ba và 2 giải khuyến khích, 1 giải “Nhà hùng biện tài ba".

MỚI - NÓNG