An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TPO - Ngày 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức Lễ tuyên dương 24 Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 và Tuyên dương 23 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020.
An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1 Tỉnh đoàn An Giang tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu 

Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên một lần nữa tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ; nghiên cứu, học tập những lời dạy của Bác để lại cho thế hệ trẻ hôm nay Đồng thời, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực, vững vàng hơn trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2 Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 

Các đại biểu được tuyên dương và đoàn viên thanh niên xem phóng sự kết quả 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong tuổi trẻ An Giang, giai đoạn 2016 - 2020; Gương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 và Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020. Qua quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tỉnh đến các Đoàn cơ sở, đã gặt hái được những kết quả tích cực, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình tiêu biểu có sức thuyết phục và đạt được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.

An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 3 Đại biểu tham dự 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn vinh danh và tuyên dương 24 đoàn viên là Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 và 23 gương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020. "Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng nó là món quà khích lệ tinh thần để tuổi trẻ An Giang sống hoài bão, khát vọng. Cùng với đó là không ngại khó khăn, gian khổ, phấn đấu trở thành những tấm gương sáng với những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên tất cả lĩnh vực của đời sống", chị Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư tỉnh Đoàn An Giang chia sẻ.

Đây là 47 đảng viên trẻ, thanh niên điển hình tiên tiến xung kích đi đầu, nêu cao tinh thần tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện, góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, khẳng định vị trí của Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh” trong cộng đồng xã hội, phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa, ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 02 Chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2020. Thạc sĩ Nguyễn Xuân Mỹ - Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ bản, trường Chính trị Tôn Đức Thắng triển khai 02 Chuyên đềHọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” dành cho Cán bộ Đoàn và Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” dành cho đoàn viên thanh niên”; Những mẫu chuyện hay, ý nghĩa về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.