Trẻ em mặc áo đỏ sao vàng thả tim tại làng Sen quê Bác

Trẻ em mặc áo đỏ sao vàng thả tim tại làng Sen quê Bác

TPO - Ngày 19/5, tròn 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng ngàn du khách trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu Di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Năm nay, tuy ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn không ngăn được bước chân người dân khắp cả nước về làng Sen quê Bác để dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Người với niềm xúc động khôn nguôi.
Quảng Trị trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu

Quảng Trị trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu

TPO - 30 thanh niên đại diện cho hơn 127.000 thanh niên trong toàn tỉnh đã được trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2019 trong chương trình tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tổ chức vào ngày 19/5 tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người

Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người

TPO - Với mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lăng Bác, việc hoàn thành tốt nhất trọng trách cao cả và thiêng liêng được giao chính là cách để thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.  
Ê kíp ghi hình tại Hy Lạp và ông Kostas Nguyễn Văn Lập Ảnh: NVCC

Những người lính da trắng của Bác Hồ

TP - Ba người lính tên Đại Đồng, Nguyễn Văn Lập, Nguyễn Chiến Sỹ lần lượt mang quốc tịch Pháp, Hy Lạp và Đức. Cuộc đời và lựa chọn đứng dưới ngọn cờ cách mạng Việt Nam do ảnh hưởng của Hồ Chủ tịch được chuyển tải sống động, cảm xúc trong phim VTV đặc biệt Giữa những quê hương.
Người tạc Bác Hồ độc nhất vô nhị

Người tạc Bác Hồ độc nhất vô nhị

TP - Người dân thành phố Vinh biết đến ông Phú Nguyên không chỉ với tư cách doanh nhân nức tiếng và nhiều đóng góp xã hội. Câu chuyện đặc biệt để kể trong tháng Năm này, đó là những tuyệt tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh được ông chế tạo từ những mảnh đuya - ra của xác máy bay Mỹ. Thực sự là độc nhất vô nhị. 
Nguyễn Vũ Linh làm sản phẩm về chân dung Bác Hồ Ảnh: HÒA HỘI

Bác Hồ luôn là cảm xúc sáng tạo đặc biệt

TP - Luôn cầu thị, Nguyễn Vũ Linh (26 tuổi, Bí thư Chi đoàn) quyết tâm khởi nghiệp với mô hình làm các sản phẩm bằng tăm tre và gỗ. Linh được nhiều người biết tới hơn khi làm các sản phẩm khắc họa thành công chân dung Bác Hồ. 
Cắt băng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công an tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định

TPO - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tại Nam Định đã diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Người. Trong đó nổi bật là trưng bày “Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Nam Định và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định.
Đoàn cải lương Nam Bộ những năm 1960. (Tư liệu)

Nghệ sĩ miền Nam làm Bác Hồ rơi lệ

TP - Những người dân Việt Nam dù ở đâu được gặp Bác cũng rất vui mừng, vinh dự, riêng đối với người miền Nam tập kết ra Bắc thì việc gặp Bác tựa như một giấc mơ đẹp trong cuộc đời. Nghệ sĩ Ưu tú Ca Lê Hồng ở tuổi 80 vẫn nhớ như in ngày đầu được diễn cho Bác xem. 
Nghệ An tổ chức Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ An tổ chức Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Ngày 17/5, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Sinh Hùng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng các đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An...
Làng Sen quê Bác nhìn từ trên cao

Làng Sen quê Bác nhìn từ trên cao

TPO - Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nơi đây, lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Người và những người thân trong gia đình.