Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho tỉnh Tây Ninh
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho tỉnh Tây Ninh
Ngày 7/7, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tặng máy xét nghiệm Real-time PCR cho tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ kịp thời công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Máy xét nghiệm Real-time PCR sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm, sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm COVID-19. Từ đó đảm bảo an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Không chỉ xét nghiệm COVID-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tây Ninh là một trong các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, việc tăng cường năng lực xét nghiệm Sar-Cov-2 sẽ giúp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, góp phần hỗ trợ tỉnh thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa bảo đảm chặt chẽ phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ, Hội luôn sẵn sàng tập trung mọi tâm trí và nguồn lực để đồng sức, đồng lòng chung tay cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, những hoạt động xã hội này sẽ được Hội tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa để đóng góp và gia tăng nguồn lực cho các tỉnh, thành phố trong việc chung tay phòng chống COVID-19.

Trong tháng 6 vừa qua, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, thành viên Tập đoàn TTC) cũng đã trao tặng đến ngành Y tế tỉnh Tây Ninh 1.500 sinh phẩm khẳng định, vật tư xét nghiệm Sars-Cov-2 và 1.500 môi trường vận chuyển virus, vật tư lấy mẫu bệnh phẩm Sars-Cov-2


Ban chỉ huy chương trình 'Tiếp sức mùa thi' tỉnh Đắk Lắk trao học bổng cho thí sinh vượt khó học giỏi

Trong ngày thi đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk Ban Chỉ huy Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã đi kiểm tra công tác tổ chức, thăm và tặng 10 phần quà cho các đội hình tình nguyện tại 10 điểm thi ở các huyện trên địa bàn tỉnh để động viên, khích lệ tinh thần các tình nguyện viên.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh Tây Ninh ảnh 1
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh Tây Ninh ảnh 2

Mỗi phần quà trị giá 800 nghìn đồng gồm: Khẩu trang và nước uống cùng 500 nghìn đồng tiền mặt. Trong dịp này, Ban chỉ huy chương trình trao tặng 3 suất học bổng cho 3 thí sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Thông qua suất học bổng, Ban chỉ huy mong tiếp sức động viên, đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Cầm suất học bổng trên tay, thí sinh Lang Thị Nga (dân tộc Nùng, huyện Ea H'leo) xúc động: "Em cảm thấy rất biết ơn và tự hứa sẽ cố gắng làm thật tốt các môn thi tốt nghiệp để không phụ lòng mong đợi của mọi người". Nga là con thứ 3 trong gia đình 4 chị em. Bố mất sớm, mẹ là lao động chính trong gia đình nhưng đau ốm triền miên. Em trai Nga bị u não, cả gia đình trông chờ vào 3 sào rẫy cằn cỗi, cuộc sống rất khó khăn. Nhưng bằng nghị lực và ý chí, suốt 12 năm học Nga đều là học sinh khá, giỏi.

MỚI - NÓNG