Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có văn bản đề xuất với lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, để Hội kết hợp với Công ty CP Vắc xin Việt Nam (VNVC) triển khai tiêm chủng cho các doanh nghiệp hội viên tại địa bàn TPHCM.

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội trong hai năm qua. Đợt dịch thứ tư đang diễn biến phức tạp và TPHCM đang là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở khu vực phía Nam.

Ngày 29/7/2021, Bộ Y tế ban hành công văn số 6118/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg. Theo đó, Bộ này đề nghị tổ chức tiêm chủng cho tất cả trường hợp từ 18 tuổi trở lên tại TPHCM và cho phép huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân...

Với mong muốn đồng hành và chia sẻ khó khăn với Chính phủ, các bộ, ngành và TPHCM trong tình hình dịch phức tạp, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM tạo điều kiện phân bổ số lượng vắc xin cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đồng thời, cho phép Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Vắc xin Việt Nam cùng một số cơ sở y tế tư nhân phát triển tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho doanh nhân trẻ Việt Nam tại TPHCM.

Anh Đặng Hồng Anh cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên đang trú đóng trên địa bàn TPHCM và trải rộng các ngành từ sản xuất tại các khu công nghiệp đến ngân hàng, giao thông vận tải, cảng biển đang rất lo lắng tác động của dịch bệnh đến nguồn nhân lực có thể khiến đứt gãy sản xuất hàng hóa và những dịch vụ thiết yếu.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết thêm, khi tiếp nhận được só lượng vắc xin được thành phố phân bổ thì VNVC là đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo có sẵn hệ thống lưu giữ bảo quản vắc xin, các xe tiêm chủng lưu động và quy trình tiêm chủng vắc xin đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế và TPHCM để có thể triển khai nhiệm vụ quan trọng ngày này ngay lập tức.

Với công suất tiêm chủng khoảng 80 nghìn người/ngày, hệ thống của VNVC và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và giảm áp lực về nguồn nhân lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân trẻ trẻ. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, Hội có mạng lưới tổ chức tại 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Hoạt động của Hội được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.