Điểm nhấn đặc biệt của biểu trưng 65 năm Hội LHTN Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong biểu trưng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam có điểm nhấn đặc biệt, là sự xuất hiện của một trong những biểu tượng quan trọng của đất nước.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam công bố biểu trưng (logo) kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội (15/10/1956 -15/10/2021). Theo đó, biểu trưng có sự xuất hiện của một trong những biểu tượng quan trọng của đất nước là cờ Tổ quốc thiêng liêng.

Cụ thể, bố cục chính của biểu trưng là số 65 tượng trưng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Nổi bật trên nền màu xanh thanh niên mang đầy sức trẻ là cờ đỏ sao vàng.

Biểu trưng này gắn với thông điệp, thế hệ thanh niên Việt Nam luôn tự hào cờ đỏ sao vàng là lá cờ tiên phong, cổ vũ thanh niên Việt Nam sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách; không ngừng sáng tạo và học tập, vượt qua những giới hạn vô hình để vươn lên làm chủ và chinh phục tương lai.

Đồng thời, cờ Tổ quốc là lời nhắc nhở cho đích đến của những người thanh niên về trách nhiệm của bản thân với đất nước, với trọng trách, vai trò là người kế thừa, phát huy truyền thống quý báu của cha ông trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp và văn minh.

Điểm nhấn đặc biệt của biểu trưng 65 năm Hội LHTN Việt Nam ảnh 1

Trung ương Hội LHTN đề nghị Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cấp bộ Hội thống nhất sử dụng mẫu biểu trưng (logo 65 năm) trong tất cả các ấn phẩm truyền thông để bảo đảm sự đồng bộ, lan tỏa và tính trang trọng theo đúng quy định.

Các cấp bộ Hội triển khai các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống; tổ chức cho cán bộ, hội viên, thanh niên tìm hiểu, nghiên cứu bài Huấn thị của Bác Hồ tại Đại hội thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày 15/10/1956 bằng các hình thức như trực tuyến, xây dựng infographic, sử dụng trang tin điện tử, mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh. Ảnh: Ngọc Hà

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài

TPO - Sau các phần thi sôi nổi của 4 thí sinh tại vòng chung khảo, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Ngọc Hạnh, Bí thư Chi đoàn Di tích - Quản lý rừng, Đoàn 285 đã giành giải Nhất. Trung úy Hạnh sẽ đại diện cho tuổi trẻ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tham dự Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi cấp toàn quân năm 2021.