Có 34 kết quả :

BTC giải chạy Tiền Phong tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Như Ý

Hãy mang nhiều cờ đến biển!

TP - Đến Lý Sơn thấy mỗi con tàu của ngư dân bám biển đều có cắm từ một đến vài lá cờ Tổ quốc. Giữa trời xanh và biển cũng xanh, những lá cờ mới trông như thắm hơn thường khi. Gió biển khiến những lá cờ lúc nào cũng tung bay phần phật, nền vải đỏ và ngôi sao vàng uốn lượn biến ảo khôn lường rất đẹp mắt.
Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền

TPO - Ngày 4/7, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61, đã trao tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Những vật phẩm ý nghĩa này góp phần để động viên  ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.  
Anh Phục đang kiểm tra lá cờ sau khi hoàn thiện.

Gia đình 70 năm may cờ Tổ quốc

TP - Trong rừng cờ đỏ sao vàng tung bay giữa nắng thu Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945, có những lá cờ do một gia đình của làng Từ Vân may. Đã gần 70 năm qua, gia đình với 4 thế hệ vẫn nối tiếp nhau giữ nghề.
Bùi Văn Phải đang trắng tay

Bùi Văn Phải đang trắng tay

TP - Bùi Văn Phải chính là ngư dân trẻ được T.Ư Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, được đích thân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nắm tay khích lệ và khen ngợi vì hành động can trường, khi tàu cháy, quyết bảo vệ cờ Tổ quốc vào tháng 3 vừa rồi.
Ngư dân trẻ dũng cảm & lá cờ đi vào lịch sử

Ngư dân trẻ dũng cảm & lá cờ đi vào lịch sử

TP - Câu chuyện Bùi Văn Phải (24 tuổi)-chủ tàu cá QNg 96382, thuyền trưởng Phạm Quang Thạnh (29 tuổi) cùng những ngư dân trẻ dũng cảm bảo vệ lá cờ Tổ quốc giữa biển Hoàng Sa trong hoạn nạn, góp phần khẳng định chủ quyền biển đã dấy lên sự ngưỡng mộ, khâm phục của người dân và các bạn trẻ cả nước.
'Phượt' ngắm cờ Tổ quốc

'Phượt' ngắm cờ Tổ quốc

TP - Tới Lũng Cú (Hà Giang), Mũi Cà Mau hay quần đảo Trường Sa, tôi đều gặp cờ Tổ quốc. Ở những nơi đó, mỗi lá cờ đỏ sao vàng đều có một câu chuyện riêng về tình yêu đất nước.
Quấn cờ Tổ quốc vào ngực, bám biển, giữ chủ quyền

Quấn cờ Tổ quốc vào ngực, bám biển, giữ chủ quyền

TP - Thuyền trưởng cho tàu gầm lên đua với tàu Trung Quốc ở Hoàng Sa là kình ngư 24 tuổi Bùi Văn Phải. Con tàu bị nã đạn bắn cháy nóc cabin, nhưng lá cờ Tổ quốc vẫn được anh em bảo vệ đến cùng. Trong khói lửa, anh Phải cuộn lá cờ Tổ quốc ở nóc cabin vào ngực để không bị cháy.