Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cô trò ở điểm trường nóc Lăng Lương, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa, hòa trong không khí “Ngày hội đến trường”.
Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 1

Cô giáo Trà Thị Thu đón các em đầu cấp đến điểm trường khai giảng.

Năm học 2023 – 2024, điểm trường nóc Lăng Lương có 31 học sinh lớp 1, 2 và mẫu giáo, do hai cô giáo Trà Thị Thu và Trần Thị Nhung đứng lớp.

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 2

Nghiêm trang làm lễ chào cờ

Cô Trà Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 và 2, chia sẻ, sáng nay 5/9 hòa chung không khí tựu trường của học sinh cả nước, tất cả các em học sinh điểm trường cũng có một buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa.

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 3

Các em cũng được nghe đọc thư của Chủ tịch nước. Đại diện nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Lễ khai giảng diễn ra trước sân trường nền đất đỏ, phía trên được căng phông, treo cờ Tổ quốc và trang trí ảnh Bác Hồ. Khách mời là vị trưởng nóc cùng một số phụ huynh. Đặc biệt, 31 học trò đầy hào hứng đón năm học mới.

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 4Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 5

Lễ khai giảng trên nền đất đơn sơ nhưng ấm áp.

Sau khi đón các học sinh, ổn định tổ chức, tất cả ngay ngắn làm lễ chào cờ, hát quốc ca. Các em cũng được nghe đọc thư của Chủ tịch nước. Đại diện nhà trường đọc diễn văn khai giảng, đại diện phụ huynh và học sinh phát biểu cảm nghĩ.

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 6

Hình ảnh cô trò điểm trường nóc Lăng Lương trong buổi lễ khai giảng gây xúc động.

Lễ khai giảng diễn ra trong không khí đơn sơ, ấm áp và không kém phần nghiêm trang. Các em ngồi ngay ngắn lắng nghe những lời căn dặn trước giờ bước vào năm học mới.

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam ảnh 7

Cô trò ở điểm trường nóc Lăng Lương chào đón năm học mới.

Năm học 2023 - 2024 tỉnh Quảng Nam có 727 trường với tổng số gần 346 nghìn học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành hệ công lập là 23.500 và ngoài công lập gần 4.300.

MỚI - NÓNG