Học sinh nào sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Sư phạm năm 2020?

TPO - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dành không quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Theo đó, học sinh cần đủ các  và thỏa mãn các điều kiện như đủ điều kiện dự thi của trường ĐH Sư phạm Hà Nội về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm 2020; (theo thông báo số 732/TB-ĐHSPHN ngày 13/3/2020)

Thí sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng (riêng với lớp chuyên Tin học xét tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương);

Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh;

Cũng theo trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, Kết quả đánh giá hồ sơ do Hội đồng tuyển sinh thẩm định được xếp theo thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào một trong 07 môn chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của trường);

Bản sao hợp lệ chứng nhận đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;

Thư giới thiệu của giáo viên (nếu có); Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận; Lệ phí xét tuyển thẳng (nộp cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng): 30.000 đồng (Ba mươi nghìn đồng chẵn).

Lưu ý: Phiếu đăng kí xét tuyển thẳng phụ huynh và học sinh có thể tải trực tiếp trên website của trường THPT Chuyên ĐHSP tại địa chỉ: http://chuyensp.edu.vn;

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng trường THPT Chuyên ĐH Sư Phạm (phòng 107 nhà D1) từ ngày 11/6/2020 đến ngày 24/6/2020.

Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được thông báo trước ngày 30/6/2020 trên website của Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.