Đáp án Toán thi vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Đáp án Toán thi vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội
TPO - Ngày 3/6, 5.000 thí sinh từ nhiều tỉnh, thành phố đã về Hà Nội dự thi các môn chuyên vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. 
Chỉ tiêu của trường năm nay là 480 học sinh và đã tuyển thẳng được 26 học sinh; Tỷ lệ chọn là hơn 10 thí sinh lấy 1. Từ chiều 2/6, thí sinh đã thi môn đầu tiên là môn Toán. 

Ngày 3/6, các thí sinh thi Văn vào buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều. 

Được biết, trong đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội có những nội dung gần gũi với đời sống thực tế khiến thí sinh hào hứng làm bài.

Đơn cử, đề thi đề cập: “Hiện nay, nhiều bạn trẻ quá ham mê Facebook, sa vào đời sống ảo mà quên mất cuộc đời thực. Em hãy viết đoạn văn diễn dịch khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến sau đây: Chúng ta say sưa với ảo tưởng nắm bắt được cảm xúc của những người quen ở nơi xa xôi nào đó, thậm chí cả người xa lạ, trong khi vô tình với người thân thuộc đang ở bên cạnh mình”.

 XEM đề thi và đáp án môn Toán tại đây:

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.