Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe, nhiều nghi vấn cần làm rõ

TPO - Như đã thông tin trước đó về sự việc 1 học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường; mặc dù trường đã có tường trình ban đầu nhưng nhiều người cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ trong vụ việc thương tâm này.

Giáo viên phụ trách và tài xế không kiểm tra lại xe sau khi trả học sinh tại trường?

Theo đó, một số trường, đặc biệt là các trường quốc tế thường đưa, đón học sinh bằng xe buýt của trường và luôn có giáo viên phụ trách đi theo xe để điểm danh học sinh lúc nhận và trả học sinh. Do đó, nếu thiếu học sinh nào thì giáo viên phụ trách sẽ là người phát hiện đầu tiên và thông báo cho gia đình và nhà trường biết để tìm kiếm. Đồng thời tài xế xe cũng phải kiểm tra lại xe trước khi tắt máy và khóa cửa xe.

Tuy nhiên, trong vụ việc trên, tại sao xe đưa, đón học sinh vào trường lúc 7h30 sáng 6/8 thì đến khoảng 16h30 cùng ngày cháu bé mới được phát hiện bị bỏ quên trên xe?

Giáo viên chủ nhiệm không có số của phụ huynh và nhà trường tắc trách?

Theo thông tin được đăng tải trên Tiền Phong thì sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe đưa đón và đơn vị cung cấp dịch vụ xe tới trường làm việc. Đơn vị cung cấp xe đã xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Nhà trường thì cho biết, khi giáo viên chủ nhiệm điểm danh thấy học sinh vắng mặt đã báo tới hệ thống quản trị của trường.

Trong khi đó, theo thông tin cung cấp ban đầu từ bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường Quốc tế Gateway thì giáo viên kiểm soát sáng 6/8 có báo cháu L không đến lớp, nhưng do giáo viên phụ trách gọi điện cho các phụ huynh lại nghỉ phép nên đã xảy ra bất cẩn nghiêm trọng này.

Như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi là tại sao khi giáo viên chủ nhiệm phát hiện ra học sinh vắng mặt tại lớp lại không gọi điện ngay cho phụ huynh mà lại phải thông báo cho hệ thống quản trị của trường? Phải chăng giáo viên chủ nhiệm không có số điện thoại của phụ huynh để liên lạc?

Đồng thời cũng trong trường hợp này, tại sao khi giáo viên phụ trách gọi điện cho các phụ huynh nghỉ phép thì nhà trường không phân công người khác làm việc này? Bởi đây là việc vô cùng quan trọng để đề phòng những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.

Học sinh tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện và nhà trường có đang nói dối?

Theo tường trình ban đầu của đại diện nhà trường, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe bus về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus.

Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, đại diện bệnh viện E cho biết bé đã tử vong từ trước đó. Bệnh viện đang phối hợp cơ quan công an làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bố nạn nhân cũng phản đối thông tin do trường cung cấp. Bác sĩ xác nhận cháu bé tử vong trước khi vào viện, trong khi thời gian từ trường vào viện chỉ khoảng 20 phút, không thể có chuyện người cháu mềm mà vào viện co cứng ngay được.

Do đó, nhiều người đặt ra nghi vấn rằng liệu nhà trường có đang nói dối để lấp liếm sự việc?

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé trai tử vong trên ô tô

Trao đổi với báo chí sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, sự việc đau lòng kể trên có trách nhiệm của giáo viên và nhà trường. Cụ thể, theo ông Chung quá trình đưa đón học sinh giáo viên phải kiểm đếm sĩ số các cháu lên xuống xe. “Khi các cháu lên xuống xe, giáo viên đưa đón có kiểm đếm sĩ số hay không? Quá trình này, các cơ quan chức năng cần phải làm rõ”, ông Chung nói và cho biết, trong ngày hôm nay TP sẽ có yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón học sinh toàn thành phố.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG