Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe
Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe
TPO - Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Theo tường trình ban đầu của đại diện nhà trường, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe bus về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus.

Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe đưa đón và đơn vị cung cấp dịch vụ xe tới trường làm việc. Đơn vị cung cấp xe đã xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Nhà trường cũng cho biết, khi giáo viên chủ nhiệm điểm danh thấy học sinh vắng mặt đã báo tới hệ thống quản trị của trường.

Có mặt tại bệnh viện E tối nay, bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn (bố của cháu bé) và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo như thông tin bà Hạnh cung cấp ban đầu, giáo viên kiểm soát sáng nay có báo cháu L không đến lớp, nhưng do giáo viên phụ trách gọi điện cho các phụ huynh lại nghỉ phép nên đã xảy ra bất cẩn nghiêm trọng này.

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe ảnh 1 Bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn.
Còn bố cháu L, anh Lê Văn Sơn cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một kiểu. Sau đó, cô mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ôtô. Đến 20h20 ngày 6/8, gia đình anh Sơn có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân ra đi của con trai mình. Cũng có mặt tại Bệnh viện E, đại diện Trường quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô. Đại diện trường cũng cho biết đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc. Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, bác ruột của cháu bé là anh L.G.T cho biết sáng nay, 6/8, xe của trường đón cháu nhưng đến 16h45 nhà trường báo gia đình mới biết. Anh T cho biết cô đón cháu gọi điện nói với gia đình là sáng đón cháu để quên trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong. Theo anh L.G.T, bé L.G.L năm nay vào học lớp 1 lớp Tokyo trường quốc tế Gatway. Hôm nay là ngày học thứ hai của bé thì xẩy ra chuyện. Anh T và gia đình tha thiết mong muốn được làm rõ nguyên nhân cái chết của con em mình. Vì tại sao, cháu vắng mặt cả ngày trên lớp mà giáo viên không báo với gia đình và nguyên nhân vì sao cháu bị bỏ quên trên xe.

 Bác ruột cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe chia sẻ với báo chí. CLIP Dương Hưng.

MỚI - NÓNG