Học sinh đánh nhau thô bạo, hiệu trưởng bị phê bình

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh đánh nhau thô bạo, hiệu trưởng bị phê bình
TPO - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có báo cáo về việc học sinh đánh nhau, tung clip lên mạng xã hội. 

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, sáng ngày 18/9, tại trường THPT Lục Ngạn số 3 đã xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau.

Cụ thể, trong giờ ra chơi tiết 1 (khoảng 7 giờ 45 phút), em Giáp Văn L., lớp 11A4 sang lớp 11A6 tìm em Nguyễn Quang H. để giải quyết mâu thuẫn cá nhân từ trước.

Trong khi nói chuyện, do không kiềm chế được cảm xúc, L. đá vào sườn H. Chứng kiến sự việc, em Hoàng Mạnh Q., lớp 11A6 vào kéo H. ra song Q. lại bị Nguyễn Văn T., học lớp 12A6 có mặt tại đó đánh.

Đến giờ ra chơi tiết 2 (khoảng 8 giờ 45 phút), em Q. và Phạm Văn Th., lớp 11A5 gọi H. ra nhà vệ sinh để nói chuyện và xảy ra xô xát.

Trong lúc xảy ra sự việc, em Đỗ Văn A., lớp 11A10 quay clip, gửi cho một số bạn học trong trường, sau đó clip lan truyền trên mạng xã hội thông qua tài khoản Đỗ Tuấn (có chủ tài khoản là người ngoài nhà trường).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã triệu tập giáo viên chủ nhiệm, học sinh, cha mẹ những học sinh liên quan để làm rõ sự việc và hạn chế phát sinh thêm mâu thuẫn đồng thời báo Công an huyện Lục Ngạn để phối hợp giải quyết.

Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, đồng thời chỉ đạo nhà trường phối hợp với cơ quan công an xác minh, xử lý theo đúng quy định. Sở cũng đã yêu cầu, sau sự việc kể trên nhà trường phải ổn định tâm lý cho học sinh để học tập, đồng thời yêu cầu các em tuyệt đối không đưa tin, bình luận vụ việc trên mạng xã hội Facebook, zalo…

Liên quan đến xử lý vụ việc, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ban hành văn bản phê bình Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 3 về việc lơ là trong công tác quản lý, chưa có biện pháp giáo dục hiệu quả nên để xảy ra sự việc nêu trên.

MỚI - NÓNG