Đánh nhau vì nghi 'nhìn đểu': 3 nữ học sinh bị đình chỉ học

Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) đánh nhau ngay trước cổng trường.
Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) đánh nhau ngay trước cổng trường.
TPO - Ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã quyết định đình chỉ học một tuần đối với 3 nữ sinh lớp 10 đánh nhau trước cổng trường.

Ngày  26/9, ông Nguyễn Văn Công thông tin, liên quan đến sự việc 3 nữ sinh đánh nhau trước cổng trường, ngay sau đó, nhà trường đã có buổi làm việc với các học sinh liên quan và phụ huynh.

Học sinh tham gia đánh nhau được yêu cầu làm bản tường trình. Theo đó, học sinh nói nguyên nhân dẫn đến sự việc ẩu đả là do một trong hai em cho rằng người kia "nhìn đểu". Sau đó, hai bên đã gặp nhau trước cổng trường để nói chuyện. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, hai bên đã nổi nóng, dẫn đến tranh cãi và đánh nhau.

Cũng theo ông Công, đây là sự việc đáng tiếc và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng quyết định đình chỉ học một tuần đối với 3 học sinh tham gia đánh nhau. Trong thời gian bị đình chỉ học, các em vẫn phải thực hiện chương trình giáo dục, bài tập dưới sự kiểm soát, quản lý của giáo viên và phụ huynh.

Ngay sau buổi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng, các em nhận thức được sai lầm của mình, hòa giải với nhau, cam kết không tái phạm. Rất may sau vụ việc, hai em không bị ảnh hưởng về sức khỏe. Nhà trường sẽ ưu tiên ổn định tâm lý để những học sinh này có thể trở lại học tập bình thường sau một tuần bị đình chỉ. 

Như Tiền phong đã thông tin, ngày 24/9,  trên mạng xã hội xuất hiện clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau dã man trước cổng trường học. Hai học sinh giật tóc, vật lộn, dùng nhiều từ tục tĩu chửi bới nhau. Trong khi đó, một nữ sinh khác đứng cạnh, liên tiếp đá, đạp vào người nữ sinh, kéo lê cả hai nữ sinh đang đánh nhau xuống lòng đường. Điều đáng nói, sự việc xảy ra có rất nhiều học sinh đứng vây xung quanh để chứng kiến và quay clip nhưng không ai ngăn cản. Sự việc sau đó được xác định là nhóm học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) tham gia đánh nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.