Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử

TPO - Gần 100 học giả quốc tế và Việt Nam sẽ tham dự Hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” từ ngày 19 đến 21/6 tại Đà Nẵng.

Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề: Giới thiệu về hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa; Thực tế tranh chấp của hai quần đảo, tác động đối với hòa bình và an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, kết hợp nêu sự kiện 19/1/1974 và 14/3/1988; Việc xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa từ góc độ luật quốc tế...

Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử ảnh 1

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo, ngày 21/6, các đại biểu sẽ tham dự Tọa đàm về sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Cùng ngày, Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam” sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Triển lãm trưng bày các tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố, là những bằng chứng lịch sử khẳng định Việt Nam đã xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hòa bình, liên tục từ nhiều thế kỷ nay.

Ban Tổ chức cũng sẽ thu xếp một số hoạt động tham quan và gặp gỡ nhân chứng cho các đại biểu tham dự Hội thảo. Hội thảo do Đại học Đà Nẵng và Đại học Phạm Văn Đồng đồng tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

TPO - TPHCM dự kiến sẽ cho phép dịch vụ cắt tóc, gội đầu, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đám cưới…hoạt động từ ngày 1/10. Riêng các hoạt động có khả năng lây nhiễm cao (quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, bảo tàng, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, triển lãm mỹ thuật) vẫn tạm dừng.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.