Có 105 kết quả :

Tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc mới đây trở lại bãi Tư Chính, tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam Ảnh: china Daily

Trung Quốc tạo tiền lệ nguy hiểm ở khu vực

TP - Việc Trung Quốc điều nhóm tàu Hải Dương 8 vi phạm và tái vi phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam là hành động rất nghiêm trọng, tạo ra tiền lệ nguy hiểm và làm xói mòn lòng tin ở khu vực. Việt Nam đang kiên quyết đấu tranh bằng chính nghĩa của mình.
Các quan chức cấp cao Asean họp ngày 29/7 để trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao Asean lần thứ 52 và các hội nghị liên quan

Asean đang bàn về biển Đông

TPO - Hôm nay 30/7, các nhà ngoại giao hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương gặp nhau tại thủ đô của Thái Lan để thảo luận nhiều vấn đề đáng quan tâm của khu vực, trong đó có chuyện biển Đông và tình hình bán đảo Triều Tiên. 
Rộn ràng điệu sạp 'Sòn sòn sòn đô sòn...' giữa biển trời Trường Sa

Rộn ràng điệu sạp 'Sòn sòn sòn đô sòn...' giữa biển trời Trường Sa

TPO - Trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đến thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, các đại biểu đã mang không khí trẻ trung, sôi nổi động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng với nhiều tiết mục văn hoá văn nghệ đặc sắc như ca cải lương còn có nhảy sạp với điệu nhạc "sòn sòn sòn đô sòn..."
Vũ điệu nhà giàn

Vũ điệu nhà giàn

TP - Bắt đầu một ngày của cán bộ, chiến sĩ trên 15 nhà giàn DK1 ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc là 4 bài thể dục buổi sáng, 16 động tác võ và 35 thế liên quyền. Giữa biển trời bao la, tiếng người chỉ huy hô to, lập tức, toàn đội hình đáp lại làm sống dậy cả một vùng biển nước.
Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (bên phải) và Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Lê Quang Tự Do (bên trái) tặng hoa các vị khách mời. Ảnh: Xuân Tùng

Giao lưu trực tuyến: Người trẻ nơi đầu sóng

TPO - 13h30 ngày 15/8, tại trụ sở Báo Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương- Hà Nội) diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Người trẻ nơi đầu sóng". Bốn khách mời tham dự giao lưu là những đại biểu ưu tú về dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ ba.
Sử xanh mãi nhớ các anh

Sử xanh mãi nhớ các anh

TP - 50 năm sau kể từ trận đánh trên biển năm 1964, cựu chiến binh đại tá Hoàng Kim Nông nguyên là chiến sĩ hàng hải tiếp đạn nhớ như in những khoảnh khắc khốc liệt nhất của trận đánh. Ông bảo: “Đó là những ngày hoa lửa đẹp nhất của cuộc đời tôi. Bây giờ không được vùng vẫy trên biển nữa, nhưng trận đánh tàu địch ngày 2 và 5/8/1964 không thể nào quên được”.
Huấn luyện SSCĐ ở nhà giàn DK1. Ảnh: TC

Những người con bất tử

TP - Ngày anh nằm lại ngàn khơi, hành trang anh mang theo xuống biển sâu là tình yêu Tổ quốc và những lá thư kết bạn màu tím trên báo Tiền Phong chưa kịp gửi về đất liền. Liệt sĩ chuẩn úy Lê Đức Hồng, tên anh đã hòa vào sóng gió biển khơi.
Những người con bất tử

Những người con bất tử

TP - 16 năm trước, cơn bão lịch sử số 8 có tên quốc tế Fathes bất ngờ đổ bộ vào vùng biển thềm lục địa Bà Rịa-Vũng Tàu và cướp đi mạng sống của 3 cán bộ chiến sĩ nhà giàn Phúc Nguyên 2A.
Nhà giàn DK1 trong bão tố. Ảnh: TC

Ngã xuống giữa biển tiền tiêu Tổ quốc

TP - Nói về liệt sĩ Trường Sa, không thể không nhắc đến những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc trong dịp 27/7 này. Họ hy sinh để mỗi nhà giàn là thế đứng Việt Nam giữa ngàn khơi.
Tiếp sức cho Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam

Tiếp sức cho Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam

TP - Ngày 15/7, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối đến thăm hỏi, tặng quà và số tiền trị giá 1 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam và Cục Kiểm ngư Việt Nam.
Nhà báo Yamanaka tìm hiểu thông tin qua chủ tàu ĐNa 90152. Ảnh: Nguyễn Huy

Trung Quốc quá nham hiểm và tráo trở

TP - Trưa 12/7, nhà báo Toshihiro Yamanaka, báo Asahi Shimbun (Nhật Bản), tìm hiểu tàu cá ĐNa 90152TS của chị Huỳnh Thị Như Hoa (Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa - vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Nhà báo này cho hay, "Điều tôi bất ngờ là Trung Quốc quá tráo trở, thông tin họ đưa ra hoàn toàn khác xa thực tiễn”.
Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam Cộng hòa thực thi ra sao?

Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam Cộng hòa thực thi ra sao?

TP - Ngày 23/5/2014, tại cuộc họp báo quốc tế của Bộ Ngoại giao về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, trả lời báo chí về việc quản lý Hoàng Sa, Trường Sa những năm 1960-1970 của thế kỷ trước, Bộ Ngoại giao khẳng định “Công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có giá trị pháp lý với Hoàng Sa và Trường Sa”. 
 'Chúng ta không sợ bất cứ điều gì'

'Chúng ta không sợ bất cứ điều gì'

TPO - Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của GS.TS Vương Đình Huệ, UV T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại Bình Định trong các ngày 3–4/7, cử tri đã đề cập rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có cơ chế chính sách đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, tạo điều kiện để ngư dân bám biển.
Chuyện những cột mốc chủ quyền trên biển

Chuyện những cột mốc chủ quyền trên biển

TP - 15 nhà giàn DK1 vững vàng trên thềm lục địa Tổ quốc giữa ngàn khơi trong suốt 25 năm qua, không chỉ khẳng định sự kiên cường bám trụ của các chiến sĩ quyết tâm giữ vững chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, mà còn khẳng định đó là chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam. Trong 25 năm thăng trầm và đầy hi sinh ấy, thế hệ cán bộ chiến sĩ DK1 đã hoàn thành sứ mệnh của người lính hải quân canh biển.