Có 15 kết quả :

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.
Hoa tam giác mạch ở phố đi bộ Hà Nội

Hoa tam giác mạch ở phố đi bộ Hà Nội

TP - Không phải chờ tới ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 tại Hà Giang, người dân thủ đô có ba ngày cuối tuần lạc vào không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.
“Hot” như Hà Giang

“Hot” như Hà Giang

TP - Cứ đến mùa hoa tam giác mạch là từ khóa “Hà Giang” lại hot hơn bao giờ hết trên các phương tiện tìm kiếm. Dường như không đến Hà Giang vào những ngày này không phải thanh niên sành điệu! Quả thực rất nên cảm nhận Hà Giang khi bạn còn sức trẻ, vì đến với Hà Giang không dễ dàng như nhiều điểm du lịch khác. Và tất nhiên cảnh quan độc đáo của Hà Giang cũng không phụ công người đến.
Ảnh Internet

Lễ hội hoa tam giác mạch

TP - Ngày 12/11, tại Hà Giang diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch 2015. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức và lấy tên loài hoa tuyệt đẹp bung nở vào mùa đông. 
Mênh mang thung lũng hoa Tam giác mạch ở xứ Lạng. Ảnh: Thuận Bùi.

Lên xứ Lạng tìm hoa tam giác mạch trắng

TP - Nghe tin ở huyện vùng núi đá Bắc Sơn của tỉnh Lạng Sơn có những thung lũng hoa tam giác mạch rực rỡ hai màu trắng, phớt hồng và chỉ nở thêm gần 2 tuần nữa rồi tàn, nhiều tốp bạn trẻ thập phương đã kéo đến đây chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn. Đây là loài hoa lạ, khác với hoa tam giác mạch miền Tây Bắc.
Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch

Đổ xô lên Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch

Những ngày gần đây đã có hàng ngàn lượt du khách trẻ từ thành phố Lào Cai và các tỉnh, thành phố miền xuôi ùn ùn kéo nhau lên huyện biên giới vùng cao Si Ma Cai ngắm hoa tam giác mạch đang khoe sắc tuyệt đẹp trong nắng vàng cuối thu.