'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời'

'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời'
Thực sự cảm ơn vùng rừng núi này đã sinh ra một loài hoa đẹp đến thế, để dân yêu phượt có thêm một lý do xách ngay ba lô cùng con xe chiến hữu lên và đi! Chính cái vẻ giản dị mà hoang sơ của loài hoa đó đã dễ khiến người ta phải lòng mảnh đất Hà Giang. 

Tam giác mạch là loài hoa mang trong mình sự hoang dại của miền sơn cước trộn lẫn với vẻ yêu kiều, dịu dàng mà người ta vốn vẫn kiếm tìm lúc ngắm nhìn những cánh đồng hoa. Cũng thật khéo đùa khi loài hoa mang cái tên rất hay này thường chỉ nở trong vòng một tháng. Có lẽ cái đẹp là thế, chỉ nở vừa đủ để người ta phải bắt đúng mùa để sắp xếp hết mọi công việc, dẹp hết bận bịu qua một bên, canh cho bằng được mùa hoa, lên đến nơi và lặng người trước nó, rồi lại luyến lưu khi tam giác mạch đã tàn rồi.

Cho dù tháng 11 mới thực sự là mùa của tam giác mạch nở rộ khắp những sườn đồi, khoảng ruộng, cả những mảnh đất nằm ven đường khiến tất thảy những người đi qua đều muốn dừng xe để thu hết cái khoảng tím phơn phớt trước mặt mình vào mắt, nhưng những ngày này, người ta cũng đã nô nức kéo nhau lên Hà Giang để thỏa cái thú mê thiên nhiên và tận hưởng những khoảng trời tự do, phóng khoáng của mình.

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa, lại mang trên mình cái màu phơn phớt tím hồng nhẹ nhàng, yểu điệu. Những cây hoa đứng cạnh nhau trải dài khắp cả cánh đồng rồi cùng hẹn nhau nở trông tựa như tấm thảm. 

Một tấm thảm màu giăng mắc giữa vùng núi rừng đủ sức làm cho tất cả những ai đứng trước nó đều phải lặng người và ngẩn ngơ. Chính cái vẻ giản dị mà hoang sơ của loài hoa đó đã dễ khiến người ta phải lòng mảnh đất Hà Giang. Thực sự cảm ơn vùng rừng núi này đã sinh ra một loài hoa đẹp đến thế, để dân yêu phượt có thêm một lý do xách ngay ba lô cùng con xe chiến hữu lên và đi!

'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 1
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 2
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 3 Tam giác mạch tập trung ở hai góc vườn ở Lũng Cẩm và Đường lên Lũng Cú.
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 4
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 5
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 6 Tam giác mạch thường nở vào khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11. Một mùa hoa chỉ kéo dài tầm 1 tháng mà thôi.
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 7
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 8 Khoảng 1 đến 2 tuần nữa, tam giác mạch sẽ nở rộ khắp các nẻo đường từ Yên Minh lên Đồng Văn.
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 9
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 10
'Tôi đã thấy hoa tam giác mạch ở Hà Giang đẹp tuyệt vời' ảnh 11 Vào ngày 12-15 tháng 11, Hà Giang sẽ có lễ hội hoa tam giác mạch cho du khách tới tham quan.
Theo Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.