Hỏa hoạn tại Malaysia khiến 2 lao động Nghệ An thương vong

TPO - Một vụ hỏa hoạn khiến chị Th. tử vong còn anh Dương (cùng quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 31/10, thông tin từ ông Ngô Trí Chính - Chủ tịch UBND xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có một lao động tử vong do hỏa hoạn ở Malaysia.

Hỏa hoạn tại Malaysia khiến 2 lao động Nghệ An thương vong ảnh 1 Hộ chiếu người gặp nạn.

Theo gia đình nạn nhân, trưa 29/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực làm việc của chị Nguyễn Thị Th. (SN 1984, trú tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc), khiến chị Th. bị bỏng nặng.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viên cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Còn anh Hoàng Văn Dương (SN 1977, trú tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc) cũng bị bỏng và được điều trị tại Bệnh viện Sultanah Aminah (Malaysia).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một điểm cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

TPO - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.
Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.