Thảm kịch 39 người chết ở Anh: 18 gia đình Nghệ An trình báo người thân mất tích

Thảm kịch 39 người chết ở Anh: 18 gia đình Nghệ An trình báo người thân mất tích
TPO - Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 18 gia đình có đơn trình báo mất liên lạc với người thân trên đường đi Anh. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các ban ngành địa phương về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 thi thể trên container ở Anh.

Ngày 29/10, thông tin từ Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại có 18 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân trên đường tới Anh.

Những người này mất liên lạc với gia đình chủ yếu vào hai ngày 22 và 23/10. Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, đồng thời xác minh, thu thập các thông tin về những trường hợp mất liên lạc gửi Bộ Ngoại giao, thậm chí cử cán bộ tham gia với Bộ Ngoại giao để sang Anh xác định danh tính.

Thảm kịch 39 người chết ở Anh: 18 gia đình Nghệ An trình báo người thân mất tích ảnh 1 Gia đình đang rất lo lắng cho tung tích chị Bùi Thị Nhung. 

Trước đó, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào Hà Tĩnh và Nghệ An để kiểm tra, giám định thông tin về những người mất liên lạc khi đi lao động từ Pháp qua Anh để phục vụ điều tra theo yêu cầu của nghiệp vụ và hợp tác quốc tế.

Bộ Công an cũng chỉ đạo làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã có văn bản hỏa tốc gửi các ban ngành địa phương trong tỉnh về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 thi thể trên Container.

Như đã đưa tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm