Có 72 kết quả :

Dẹp loạn đòi sổ hộ khẩu, xác nhận cư trú

Dẹp loạn đòi sổ hộ khẩu, xác nhận cư trú

TP - Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TPHCM và nhiều địa phương đã đồng loạt triển khai thực hiện các quy định liên quan đến thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, không còn đòi giấy xác nhận cư trú, tạo thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục hành chính.
Phương án nào cho Condotel?

Phương án nào cho Condotel?

TP - Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (ảnh), thời gian qua một số loại đất sử dụng vào nhiều mục đích như Condotel, Farmstay nhưng chưa có quy định cụ thể, gây nhiều khó khăn trong quản lý, sử dụng đất. Dự thảo Luật Đất đai cần khắc phục bất cập này.
Cán bộ công an hướng dẫn người dân làm thủ tục thay đổi thông tin về cư trú vào ngày 1/7 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà

Bỏ sổ hộ khẩu giấy, Bộ Công an giải đáp nhiều thắc mắc

TP - Kể từ 1/7, Bộ Công an chính thức dừng việc cấp sổ hộ khẩu giấy theo quy định của Luật Cư trú mới. Phía Bộ Công an đã giải đáp hàng loạt thắc mắc về phần nội dung thủ tục hành chính trong giao dịch dân sự, hành chính của người dân có liên quan hộ khẩu kể từ thời điểm này.
TPHCM quản lý dân cư bằng “dấu vân tay”

TPHCM quản lý dân cư bằng “dấu vân tay”

TPO - Là địa phương tiên phong áp dụng công nghệ triển khai mô hình quản lý dân cư bằng phần mềm điện tử thay hộ khẩu, UBND phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) đã giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức mỗi khi đi sao y, chứng thực,…
Đất lành chim đậu

Đất lành chim đậu

TP - Không phải ngẫu nhiên mà liên tiếp trong mấy ngày qua, làm việc với Bí thư Thành uỷ TPHCM, lãnh đạo nhiều sở ban ngành liên tục chỉ ra những bất cập của chính sách tuyển dụng và sử dụng lao động trong bộ máy nhà nước liên quan đến quy định về hộ khẩu dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám, phân biệt đối xử. 
Nhiều chuyên gia công nghệ cao không có hộ khẩu TPHCM không được thi công chức, phải làm việc cho công ty nước ngoài với nhiều đãi ngộ rất cao. Ảnh: Huy Thịnh

Chảy máu chất xám vì “đòi” phải có hộ khẩu

TP - Một số người có học hàm, học vị cao, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi muốn trở thành công chức, viên chức tại TPHCM thì bị từ chối, còn bộ máy nhà nước thì luôn luôn thiếu chuyên gia giỏi, phải đi thuê người nước ngoài, Việt kiều với đồng lương cao ngất.
Người dân chung cư Đông Đô sống bơ vơ giữa Thủ đô vì không phường nào nhận quản lý. Ảnh: Duy Bách.

Chuyện lạ ở Thủ đô: Những cư dân vô thừa nhận

TP - Sống ngay giữa Thủ đô văn minh, hiện đại nhưng có một bộ phận dân không thể làm hộ khẩu, xin học cho con… Thậm chí, sau nhiều năm, người dân không đổi được sổ đỏ dù địa bàn đã được sáp nhập về Hà Nội và lên quận. Lý do của những việc này: Do sống trên đất giáp ranh giữa các phường.