Phó trưởng Công an xã bị kỷ luật vì làm hộ khẩu giả

Cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh, tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.
Cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh, tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.
TPO - Ông Đào Văn Nhớ, Phó trưởng Công an xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa bị kỷ luật vì liên quan đến việc làm hộ khẩu giả.

Ngày 27/10, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, ông Bùi Phát Huy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) vừa ký Quyết định số 45/QĐ-UBND về việc kỷ luật người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Theo đó, người nhận quyết định kỷ luật trên là ông Đào Văn Nhớ, Phó trưởng Công an xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, vì có hành vi cấp hộ khẩu giả cho ông Đinh Vĩnh Triều, với hình thức kỷ luật khiển trách.

Được biết, ông Đinh Vĩnh Triều không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Mỹ Đức Đông, nhưng để tiện lợi cho việc kinh doanh, ông Triều đã nhờ ông Đào Văn Nhớ, Phó Trưởng công an xã làm hộ khẩu giả để kinh doanh cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh tại ấp Hậu Vinh (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè). Đặc biệt cơ sở này đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng bị chính quyền và ngành chức năng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Ngoài ra, trong thời gian này, cơ sở hoạt động nhưng không tự giác đăng ký thuế, không nộp thuế đúng quy định, làm sổ hộ khẩu giả để đăng ký địa chỉ và hộ khẩu trong giấy phép kinh doanh không đúng với địa chỉ thực tế.

Theo điều tra của phóng viên, ông Đinh Vĩnh Triều hiện là Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng Công an phường Nhị Mỹ, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang mang quân hàm trung tá.

Ngày 2/8 vừa qua, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Tiền Giang ra thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Triều. Theo đó, ông Triều đã vi phạm Luật bảo vệ môi trường, Nghị định 43 của Chính phủ về  đăng ký kinh doanh, vi phạm Quy định 47 của TW Đảng về những điều đảng viên không được làm; Quy định 181 của Bộ chính trị về việc xử lý đảng viên vi phạm… Những vi phạm này là rất nghiêm trọng đã làm mất uy tín bản thân và cơ quan, nơi công tác; gây dư luận xấu, bức xúc về việc chấp hành pháp luật của người sỹ quan công an trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt, việc ông Triều làm sổ hộ khẩu giả để đăng ký địa chỉ hộ khẩu và cư trú trong giấy phép kinh doanh không đúng thực tế. 

Phó trưởng Công an xã bị kỷ luật vì làm hộ khẩu giả ảnh 1 Trụ sở Công an xã Mỹ Đức Đông, nơi ông Đào Văn Nhớ công tác (Ảnh Nhật Huy)
Phó trưởng Công an xã bị kỷ luật vì làm hộ khẩu giả ảnh 2

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang yêu cầu Ban thường vụ Thị ủy Cai Lậy và Ban thường vụ Huyện ủy Cái Bè phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với trung tá Đinh Vĩnh Triều, Phó trưởng Công an phường Nhị Mỹ;  tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc các cá nhân có liên đới đến sai phạm của trung tá Triều ở Phòng Tài chính- kế hoạch; Chi cục thuế, Phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Cái Bè, công an xã Mỹ Đức Đông… để chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong việc cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, về quản lí thuế, về bảo vệ môi trường, cấp hộ khẩu giả trên địa bàn huyện, nhất là cơ sở Tú Trinh.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Nguyễn Văn Nhỏ - Trưởng công an TX. Cai Lậy thông tin, Ban Thường vụ Thị ủy đã ra Quyết định kỷ luật đối với ông Triều. Tuy nhiên, ông Triều không đồng tình với quyết định trên và đã làm đơn khiếu nại đến UBKT Tỉnh uỷ. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh lại vụ việc.

Ông Phạm Trung Thành – Chánh văn phòng Huyện uỷ Cái Bè cũng cho biết, vụ việc đang được tổ công tác của huyện đang đi xác minh nên chưa có kết luận chính thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.