HLV Wenger thay Zidane ngồi 'ghế nóng' Real?

HLV Wenger thay Zidane ngồi 'ghế nóng' Real?
TPO - Theo truyền thông Tây Ban Nha, có 3 ứng cử viên nặng ký nhất thay thế Zinedine Zidane dẫn dắt Real Madrid mùa tới. Đó là Arsene Wenger, Mauricio Pochettino và Guti.

Chiều nay, Zidane đã gây sốc cho làng bóng châu Âu khi tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid - chỉ 5 ngày sau khi giúp CLB này giành chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp. Zidane khẳng định ông ra đi vì Los Blancos cần sự thay đổi để tiếp tục chiến thắng.

Sự ra đi bất ngờ của Zidane khiến Real Madrid phải nhanh chóng tìm người thay thế. Theo truyền thông Tây Ban Nha, Arsene Wenger, Mauricio Pochettino và Guti là những ứng cử viên nặng ký nhất.

Wenger vừa rời khỏi Arsenal sau 22 năm gắn bó. Cho dù thất bại trong nửa cuối sự nghiệp ở Pháo thủ nhưng HLV người Pháp vẫn được đánh giá rất cao. Nhiều người tin rằng Wenger hoàn toàn có thể thành công nếu sở hữu đội hình mạnh như Real Madrid. Ông cũng được ưu tiên nhờ triết lý bóng đá tấn công đẹp mắt đúng với truyền thống của đội bóng Hoàng gia.

Ứng cử viên thứ 2 là Mauricio Pochettino. Trước đây, Pochettino từng nhiều lần được đồn đoán là HLV tương lai của Real Madrid. HLV người Argentina vừa ký hợp đồng 5 năm với Tottenham nhưng Los Blancos sẵn sàng bạo chi đưa ông về Bernabeu.

Giống như Wenger, Pochettino liên tiếp thất bại trong những năm qua nhưng ông đã giúp Tottenham xây dựng được đội hình trẻ trung, chơi bóng đẹp mắt và giàu tiềm năng.

Cuối cùng, Guti cũng là cái tên được nhiều người nhắc đến. Guti gắn bó với Real Madrid từ năm 10 tuổi và được người hâm mộ đặc biệt yêu thích nhờ lối chơi hào hoa, lãng tử. Hiện tại Guti đang dẫn dắt đội trẻ của Real. Nếu được đôn lên làm HLV trưởng, Guti sẽ đi lại đúng con đường Zidane từng đi tại Bernabeu.

MỚI - NÓNG