Zidane bất ngờ từ chức HLV Real Madrid

Zidane bất ngờ từ chức HLV Real Madrid
TPO - Ngày 31/5, HLV Zinedine Zidane bất ngờ tuyên bố chia tay Real Madrid, sau 3 năm gắn bó và đạt được nhiều vinh quang với CLB này. 

Tuyên bố được Zidane đưa ra trong buổi họp báo muộn chiều nay, với sự xuất hiện của cả chủ tịch Florentino Perez.

Đây là một quyết định gây sốc bởi cựu danh thủ người Pháp vừa cùng đội bóng Hoàng gia làm nên lịch sử với lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League cũng là chiếc cúp thứ 13 trong phòng truyền thống.

"Tôi luôn mong muốn Real tiếp tục giành chiến thắng nhưng điều tôi nghĩ lúc này là đội bóng cần một sự thay đổi, một tiếng nói khác, một phương pháp khác. Đó là lý do tại sao tôi đưa ra quyết định này", Zidane nêu lý do rời Real Madrid.

Zidane chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Real Madrid năm 2016, sau khi Chủ tịch Florentino Perez quyết định sa thải Rafael Benitez. 

Cựu danh thủ liên tiếp gặt hái thành công chỉ sau 2 năm rưỡi dẫn dắt Kền Kền trắng. Ông cùng Real giành tổng cộng chín danh hiệu, bao gồm ba Champions League, một La Liga, một Siêu Cup Tây Ban Nha, hai Siêu Cup Châu Âu và hai FIFA Club World Cup.

Zidane đã dẫn dắt Real tổng cộng 149 trận, như vậy trung bình cứ 17 trận đấu dưới trướng ông, “Kền kền trắng” thu về một danh hiệu. Một thành tích ấn tượng với một HLV trẻ chưa từng dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp nào trước đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm