HLV Pháp mang 'chiếc áo may mắn' tới chung kết World Cup 2018

HLV Didier Deschamps là đội trưởng ĐT Pháp vô địch World Cup 1998.
HLV Didier Deschamps là đội trưởng ĐT Pháp vô địch World Cup 1998.
TPO - CĐV bóng đá Pháp đã yêu cầu HLV Didier Deschamps mặc chiếc áo vô địch năm 1998 trong trận chung kết giữa Pháp và Croatia hôm nay như một cách "cầu may".

HLV Didier Deschamps chính là đội trưởng trong “Thế hệ vàng” giúp Pháp vô địch World Cup 1998 trên sân nhà. 20 năm sau, ông lại cùng đội tuyển Pháp vào tới chung kết một kỳ World Cup, nhưng lần này là trên tư cách một HLV. Nếu có thể nâng cao cúp vàng tại sân Luzhniki vào đêm nay, Deschamps sẽ trở thành người thứ ba vô địch World Cup với tư cách cầu thủ và HLV sau Mario Zagallo của Brazil và Franz Beckenbauer của Đức.

Thực ra, với việc cùng ĐT Pháp hiện diện ở sân Luzhniki đêm nay, HLV Deschamps cũng đã trở thành ngôi sao bóng đá Pháp đầu tiên có mặt ở chung kết World Cup cả với tư cách cầu thủ lẫn HLV. 2 năm trước, ông từng dẫn dắt ĐT Pháp vào tới chung kết Euro 2016 trên sân nhà, nhưng lại trải qua thất bại cay đắng 0-1 trước Bồ Đào Nha.

Lần này, người Pháp hy vọng HLV Deschamps sẽ mang tới điều may mắn như cách đây 20 năm, khi ông đeo trên cánh tay tấm băng đội trưởng. Và để điều đó có thể trở thành sự thực, họ đã yêu cầu nhà cầm quân này mặc chiếc áo vô địch năm 1998 trong trận chung kết đêm nay như một cách để "cầu may".  Thông điệp này đã nhận được 50.000 lần retweet cộng với hơn 30.000 lượt thích và khoảng 400 bình luận.

Đáp lại, HLV Deschamps cho biết ông sẽ mang chiếc áo đã mặc trong trận chung kết World Cup 1998 tới sân Luzhniki và hy vọng sẽ có một buổi tối đẹp như mơ nữa cùng ĐT Pháp.

Được biết, bước vào trận đấu với Croatia tối nay, Pháp không chỉ có lực lượng mạnh nhất, mà còn chiếm ưu thế về thể lực khi không phải đá thêm hiệp phụ nào ở 3 trận knock-out vừa qua. Trong khi đó, ĐT Croatia lại trải qua 3 trận đấu knock-out liên tiếp phải đá hiệp phụ, thậm chí có 2 trận còn đá thêm loạt luân lưu 11m. Chưa kể, 5 trụ cột của họ gồm Ivan Perisic, Ivan Strinic, Dejan Lovren, Danijel Subasic và Sime Vrsaljko có nguy cơ không thể ra sân vì chấn thương.

MỚI - NÓNG