Tuyển Pháp cần 3 yếu tố này để đánh bại Croatia ở chung kết

HLV Didier Deschamps giám sát tuyển thủ Pháp tập luyện
HLV Didier Deschamps giám sát tuyển thủ Pháp tập luyện
TPO - HLV Didier Deschamps của đội tuyển Pháp đã chỉ ra 3 yếu tố mà các học trò của ông cần có để đánh bại Croatia trong trận chung kết FIFA World Cup Russia 2018.

22h00 hôm nay, Pháp sẽ gặp Croatia trong trận chung kết World Cup 2018. Cách đây 2 năm, thầy trò Didier Deschamps từng thua Bồ Đào Nha ở chung kết Euro 2016 ngay trên sân nhà. Thất bại của Les Bleus đến từ sự chủ quan và nôn nóng của các cầu thủ.

Chính vì thế trước cuộc quyết đấu với Croatia, HLV Didier Deschamps đã nhấn mạnh 3 yếu tố mà đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cần có để hướng đến chiến thắng.

“Có 3 từ mà tôi nhắc đi nhắc lại với học trò là: Bình tĩnh, Tự tin và Tập trung. Đó cũng là 3 yếu tố chúng tôi cần có cho trận chung kết”.

“Được thi đấu ở chung kết World Cup là đặc ân, là vinh dự lớn nhất đời cầu thủ. Nhưng chính vì thế,  các cầu thủ Pháp cần giữ được sự bình tĩnh. Cả đội đều hiểu vẫn còn thử thách lớn phía trước và nhiệm vụ chưa hoàn thành”.

“Croatia có các cầu thủ tuyệt vời, những người rất thành công ở cấp CLB. Đội tuyển của họ cũng sát cánh bên nhau trong thời gian  đã qua và có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng đó không phải vấn đề lớn với Pháp. Ở giải năm nay, hầu hết các đối thủ đều giàu kinh nghiệm hơn chúng tôi”, HLV Didier Deschamps nói.

Tuyển Pháp cần 3 yếu tố này để đánh bại Croatia ở chung kết ảnh 1 Pháp cần tập trung cao độ nếu muốn thắng Croatia
Tuyển Pháp cần 3 yếu tố này để đánh bại Croatia ở chung kết ảnh 2 Các cầu thủ Pháp trong buổi tập trước trận chung kết
Tuyển Pháp cần 3 yếu tố này để đánh bại Croatia ở chung kết ảnh 3 Đội trưởng Hugo Lloris của đội tuyển Pháp
Trước đó, tiền vệ Paul Pogba thừa nhận Pháp đã thua Bồ Đào Nha ở chung kết Euro 2016 vì quá chủ quan. Lần này, HLV Didier Deschamps nhắc lại họ không được phép xem đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia là “cửa dưới”.
“Vào đến trận chung kết thì không bao giờ có đội bóng yếu. Sau tất cả, chúng tôi không thể chủ quan. Tự tin là điều cần thiết, nhưng nó khác với chủ quan. Giờ là lúc các cầu thủ cần tập trung tối đa khả năng cho trận đấu và hướng đến chiến thắng cuối cùng”, HLV Didier Deschamps cho biết. Cùng chia sẻ quan điểm với HLV, đội trưởng Hugo Lloris của đội tuyển Pháp cũng lên tiếng cảnh báo các đồng đội về sức mạnh của Croatia: “Croatia đang thể hiện sức mạnh tinh thần đáng kinh ngạc. Họ đã vượt qua 3 trận đấu đá thêm giờ liên tiếp. Chắc chắn họ phải có điều gì đó rất đặc biệt”. “Croatia cũng có sức mạnh tập thể khó tin. Chúng tôi tôn trọng mọi thứ về họ. Tôi nghĩ tuyển Pháp sẽ phải chơi một trận hoàn hảo nếu muốn chiến thắng”.
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.