Hiệu trưởng ăn chặn tiền trợ cấp học sinh nghèo

Hiệu trưởng trường Cao Bá Quát bị cho là ăn chặn 137 triệu đồng của học sinh. Ảnh: Nhật Hạ
Hiệu trưởng trường Cao Bá Quát bị cho là ăn chặn 137 triệu đồng của học sinh. Ảnh: Nhật Hạ
Tiền hỗ trợ bán trú cho học sinh nghèo miền núi, vùng sâu có thêm động lực đến trường nhưng bị hiệu trưởng ăn chặn.

Ngày 21/1, ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kông Chro (Gia Lai) - cho biết, ông Trần Quốc Khải - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát vừa bị công an khởi tố về hành vi Tham ô tài sản. Ngoài ra, ông Khải cũng bị đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh bán trú, ông Khải đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để chiếm dụng, chi trả trái quy định. Cụ thể, từ năm học 2010-2011 đến học kỳ I năm học 2015-2016, trường Cao Bá Quát nhận hơn 980 triệu đồng tiền hỗ trợ cho học sinh nhưng ông Khải đã cắt xén 137 triệu đồng.

Theo ông Phúc, ngày 22/1 tới, Ban thường trực Huyện ủy Kông Chro sẽ tổ chức họp bàn để có hướng xử lý liên quan đến sai phạm ở trường Cao Bá Quát và xem xét bố trí nhân sự mới tiếp quản hoạt động của trường.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Không ít ứng viên mắc phải những lỗi sai khi ứng tuyển việc làm bằng cách gửi CV qua email. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu và không chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại thẳng tay. Gửi CV qua email cần lưu ý những gì để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho nhất.
Thí sinh vẫn đổ xô vào nhóm ngành kinh tế Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.