Có 19 kết quả :

Người nhà bé Vân Nhi làm lễ trước linh cữu của em. Ảnh: Đinh Tuấn.

Ứa lệ tiễn đưa 'thiên thần' hiến giác mạc Vân Nhi

TPO - " Cho em vuốt má con bé lần cuối đi mà...cho em vuốt má con bé lần cuối đi mà!" chị Vân (mẹ bé Vân Nhi) nấc lên từng tiếng trước lễ truy điệu cho con. Hình ảnh cuối cùng mà cô thiên thần nhỏ 12 tuổi - Vân Nhi được đông đảo người thân, bạn bè đến tiễn đưa em ngày về thiên đường khiến nhiều người rơi nước mắt.
Bé Hải An bên mẹ những ngày còn khỏe mạnh. Ảnh do gia đình cung cấp.

Sáng mãi đôi mắt Hải An

TP - Sự ra đi của bé Hải An (7 tuổi, 3 tháng) như một thiên sứ cất cao đôi cánh về với trời cao. An đã nhường lại ánh sáng cho những mảnh đời kém may mắn khi giác mạc của em hiến tặng vừa ghép thành công cho 2 bệnh nhân.
Câu chuyện ánh sáng

Câu chuyện ánh sáng

TP - Giác mạc của bé Hải An 7 tuổi ở Hà Nội vừa mất vì ung thư đã được trao lại cho cõi đời này. “Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé”, lời thì thầm của người mẹ với con gái, khi ánh sáng mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi, hương vị Tết còn chưa cạn.
Xúc động các bạn nhỏ tới viếng Hải An - cô bé có trái tim nhân hậu

Xúc động các bạn nhỏ tới viếng Hải An - cô bé có trái tim nhân hậu

Cô bé mới đang là học sinh lớp 2 ở Hà Nội đã quyết định hiến giác mạc, trong thời gian em vật lộn trên giường bệnh để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Những hình ảnh bạn học tới viếng tại lễ tang của Hải An, cùng vô số lời chia sẻ nghẹn ngào, càng khiến cảm xúc của mỗi người thêm phần rưng rưng, xúc động.
Giám đốc Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt T.Ư) Nguyễn Hữu Hoàng đang lấy giác mạc của bé H.A.

'Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé!'

TP - Đó là lời độc thoại, thủ thỉ tâm tình của một người mẹ ở Hà Nội nói với cô con gái bé bỏng mới 7 tuổi vừa rời xa cõi tạm. Đã có 10 năm làm công việc lấy giác mạc của người hiến với hàng trăm ca tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng với anh Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt T.Ư), lần lấy giác mạc của bé H.A ngay sau khi bệnh nhi qua đời là một kỷ niệm vô cùng đặc biệt.