Có 79 kết quả :

Xét nghiệm tìm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân khiến vô sinh ở nam giới ngày càng tăng

TP - Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, nguyên nhân vô sinh do nam giới chiếm tỉ lệ 40%. Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy, vai trò yếu tố di truyền của nam giới chiếm đến 50% trong vấn đề hình thành một phôi thai, đặc biệt là yếu tố do gene và nhiễm sắc thể.
Mang thai gần 5 tháng nhưng không biết, bệnh nhân hiếm muộn suýt tử vong

Mang thai gần 5 tháng nhưng không biết, bệnh nhân hiếm muộn suýt tử vong

TPO - Bị hiếm muộn, ở tuổi 45 nữ bệnh nhân mới có con đầu lòng. Trong thời gian hơn 1 tuần, chị thường xuyên xuất huyết âm đạo nhưng nghĩ đó là tình trạng bình thường của hậu sản. Đến khi tình trạng xuất huyết ào ạt xảy ra, người bệnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ xác định chị đang mang thai lần 2 nhưng bị nhau cài răng lược. 
Người đàn ông không có tinh trùng nhưng vẫn có con

Người đàn ông không có tinh trùng nhưng vẫn có con

TPO - Bằng kỹ thuật “ghép đôi” thành công tinh tử (tinh trùng non tháng) của người chồng với trứng của người vợ, các bác sĩ đã giúp người đàn ông được làm bố. Đây được xem là tin vui và là bước đột phá cho việc điều trị hiếm muộn tại Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ cảnh báo 'thủ phạm' gây vô sinh, hiếm muộn dễ bị bỏ qua

TPO - Nhiều người vẫn nghĩ u xơ cơ tử cung là bệnh lành tính, tuy nhiên theo GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiện là chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Thiện An, u xơ cơ tử cung cần được theo dõi và điều trị vì nó có thể dẫn tới những biến chứng và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.
Những món quà vô giá

Những món quà vô giá

TP - Sau 10 năm chờ đợi đằng đẵng, cuối năm 2015, vợ chồng đại úy Thái Tiến Dũng (anh Dũng đang công tác trong lực lượng biên phòng Hà Tĩnh) đã được hưởng trọn hạnh phúc làm cha, làm mẹ. Với anh chị, đây là món quà vô giá mà cả hai người đã phải rất nỗ lực mới có được.
Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm cực hữu ích cho những ai mong có con

Không ít cặp vợ chồng hiếm muộn đã “vái tứ phương” nhưng vẫn chưa thỏa được mong ước có con? Điều này có một phần nguyên do từ việc bạn chưa chú trọng đến chế độ ăn uống của mình. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua những thực phẩm quý có lợi cho sự thụ thai dưới đây.