Công an vào cuộc vụ 'mang bầu tâm linh' ở Quảng Nam

Kết quả siêu âm cho thấy chị D. không có thai
Kết quả siêu âm cho thấy chị D. không có thai
TPO - Công an vào cuộc, xác minh vụ "thầy" chữa hiếm muộn bằng tâm linh khiến cô gái đến ngày sinh nhưng siêu âm lại không có thai 

Liên quan đến việc người phụ nữ ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam mang thai “giả” sau khi uống thuốc của thầy cúng, ngày 3/7, Công an xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, đang phối hợp công an huyện Thăng Bình đã vào cuộc xác minh sự việc.

Công an xác định, “thầy” chữa hiếm muộn tâm linh cho trường hợp trên là Phạm Thị Nguyên Sương (SN 1996, thôn Mỹ Tân, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc).

Công an địa phương cho hay, Sương nhiều lần bị nhắc nhở do tụ tập đông người trái pháp luật. Ngày 25/10/2019, Công an huyện Đại Lộc ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Sương về hành vi tụ tập đông người trái pháp luật.

Một đại diện công an xã Đại Phong cho hay, hiện nay Sương không có mặt tại địa phương, công an đang tiến hành xác minh để mời bà này làm việc. 
 Trước đó, như Tiền phong đã thông tin ngày 26/6, chị Nguyễn Thị D. (32 tuổi; trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) để sinh.

Tuy nhiên, khi tiến hành khám xét chuyên khoa, xét nghiệm, siêu âm thì các bác sĩ phát hiện chị D. không hề có thai. Lúc này, gia đình mới "ngã ngửa" vì lâu nay thấy bụng to cứ ngỡ là chị D. có thai.

Người nhà chị D. cho hay, vợ chồng chị cưới nhau 7 năm nhưng chưa có con. Hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa có kết quả, sau đó có người chỉ đến một "thầy" chuyên chữa bệnh “có thai tâm linh” và được cho “thầy” cho uống thuốc.

Từ khi uống thuốc này, thì chị D không có kinh và bụng cứ to dần. “Thầy” cũng yêu cầu không được đi siêu âm.

MỚI - NÓNG