Bé trai bị bỏ rơi, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn nhận làm con nuôi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng chục cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp nơi muốn xin nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi bóng ở Nghệ An làm con nuôi.

Sáng 28/9, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành các thủ tục để cho nhận nuôi một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi do đã quá thời gian thông báo tìm người thân.

Bé trai bị bỏ rơi, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn nhận làm con nuôi ảnh 1
Nhiều người hiếm muộn muốn nhận bé trai bị bỏ rơi làm con nuôi

“Hiện đã có gần 20 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn gửi đơn xin nhận bé trai này làm con nuôi. Trong đó có những trường hợp ở tận Đà Nẵng, Đồng Nai… nên rất khó để xác minh hoàn cảnh gia đình của những trường hợp này”, ông Hương nói.

Theo ông Hương, người được ưu tiên khi xem xét nhận con nuôi là người phát hiện đứa trẻ đầu tiên, nhưng hiện người này không có nhu cầu. Những trường hợp còn lại, xã sẽ xem xét về hoàn cảnh, nhân thân, điều kiện kinh tế gia đình…

Trước đó, khoảng 16h ngày 21/9, một người phụ nữ ở xóm 6 (xã Liên Thành) ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Khi ra đường, người này phát hiện một túi bóng màu đen, bên trong có một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo nắng. Qua kiểm tra, bé trai nặng hơn 3kg, sức khoẻ bình thường.

MỚI - NÓNG