Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà dân ở Nghệ An trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà dân ở Nghệ An trong đêm
TPO - Nghe tiếng khóc trẻ con, một người dân ở Nghệ An mở cửa kiểm tra và phát hiện bé trai sơ sinh trong chiếc làn nhựa để trước cổng nhà.

Chiều 24/9, lãnh đạo UBND xã Nam Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, chính quyền xã này đã phát thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh khoảng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó vào khoảng 1h ngày 23/9, một người dân tại địa bàn xóm Lâm Xuyên (xã Nam Thành) nghe tiếng khóc trẻ con. Mở cửa kiểm tra, người này phát hiện một bé trai sơ sinh đang nằm khóc trong chiếc làn nhựa để trước cổng nhà. Bên trong chiếc làn còn có một số vật dụng như bỉm, sữa, mũ...

Cháu bé sau đó được đưa đến Trạm Y tế xã Nam Thành kiểm tra sức khoẻ. Qua kiểm tra, bé trai này nặng 3,4kg, sức khoẻ ổn định.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/9, một người dân tại địa bàn xóm 6 (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) khi ra vườn nhà hái rau cũng phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị bỏ trong một chiếc túi bóng màu đen.

Bé trai nặng hơn 3kg, sức khoẻ ổn định. Sau khi biết tin, nhiều người đã đến UBND xã Liên Thành làm đơn xin nhận cháu bé làm con nuôi.

MỚI - NÓNG