Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi ra cổng nhà để hái rau, một người dân bất ngờ phát hiện một bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3kg vẫn còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường.

Khoảng 16h ngày 21/9, một người dân tại địa bàn xóm 6 (xã Liên Thành) ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh. Đi một vòng kiểm tra, người này phát hiện một chiếc bọc màu đen, bên trong có một bé trai kháu khỉnh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên lề đường. Người dân nhanh chóng báo tin cho chính quyền địa phương và đưa bé trai này lên Trạm Y tế xã để cắt rốn, kiểm tra sức khoẻ.

“Cháu bé nặng 3kg, hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện cháu đang tạm thời được giao cho Trạm y tế xã chăm sóc. Chúng tôi cũng kêu gọi chị em phụ nữ trên địa bàn đang cho con bú hỗ trợ sữa mẹ cho cháu”, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) nói.

Theo ông Hương, hiện chính quyền xã này cũng đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Sau thời gian quy định, nếu không có người thân đến nhận thì xã sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…