Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc 2022” sẽ tài trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế.

"Ươm mầm hạnh phúc" là chương trình được khởi xướng bởi GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM hiện là cố vấn cao cấp Bệnh viện Mỹ Đức. Đây là chương trình hỗ trợ kinh phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đã có chỉ định nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế để thực hiện.

Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 1

Nhân viên y tế đang thực hiện một bước của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng chia sẻ: “Tôi và nhiều bác sĩ hiếm muộn tại các cơ sở IVFMD đang nỗ lực nhằm tạo nên giá trị tốt đẹp giữa nhân viên y tế với bệnh nhân. Ươm mầm hạnh phúc mong muốn được mang lại một nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan để giúp các cặp vợ chồng giữ vững niềm tin, không từ bỏ ước mơ tìm con của mình”.

Năm 2022, chương trình sẽ hỗ trợ điều trị cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Đối tượng tham gia là những cặp vợ chồng chưa có con chung, thời gian mong con hơn 1 năm; chưa điều trị hoặc đã thất bại 1 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm; chưa đủ điều kiện kinh tế thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm; tuổi vợ nhỏ hơn hoặc bằng 37; có giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn/hộ nghèo của chính quyền địa phương.

Về mặt sức khỏe, cả hai vợ chồng không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, không có tổn thương buồng trứng; không có phôi đông lạnh; kết quả siêu âm nhũ bình thường; vòi trứng không ứ dịch; tử cung không bất thường; chồng có hơn 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 2

80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ miễn phí khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Các cặp vợ chồng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm (thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi - nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh). Chi phí sẽ được hỗ trợ cho đến khi người được hỗ trợ có thai 7 tuần hoặc khi đã hết phôi đông lạnh sau lần kích thích buồng trứng (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 8/11 đến 22/11/2022. Những hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 5/12/2022 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVFMD: Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận, Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình (Đà Nẵng) và Bệnh viện Đa Khoa Phương Chi (Bình Dương).

Bạn đọc đủ tiêu chuẩn, có nhu cầu tham gia chương trình liên hệ qua số điện thoại: 0906809911 hoặc email: ivfmd@myduchospital.vn để biết thêm chi tiết.

MỚI - NÓNG