Hậu Giang tri ân người có công, truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cấp Nhà nước, họp mặt người có công với cách mạng, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 16 cá nhân; trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba cho 26 gia đình, đồng thời thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho một liệt sĩ.

Hậu Giang tri ân người có công, truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng' ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao Bằng truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành gửi lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong tỉnh.

Hậu Giang tri ân người có công, truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng' ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Liệt sĩ Hứa Dinh Tôn (xã Đông Phú, huyện Châu Thành).

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, hòa chung các hoạt động ý nghĩa sâu sắc của cả nước, trong những ngày này, tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức hội nghị gặp gỡ gia đình chính sách, người có công nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, của người có công, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng; động viên tinh thần và thông tin đến người có công về chính sách mới của Nhà nước; tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cao, người có công với cách mạng đang điều trị bệnh tại các bệnh viện; đón các đoàn đến thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ từ các địa phương, đặc biệt là vinh dự được đón đoàn Trung ương do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh vào ngày 17/7 vừa qua...

Hậu Giang tri ân người có công, truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng' ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành tặng quà cho các gia đình.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 35.754 người có công với cách mạng, trong đó có 12.504 liệt sĩ; 5.740 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Đặc biệt, có 2.027 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Hiện nay còn sống 57 mẹ và các mẹ đều được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

“Tôi đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, các địa phương tập trung thực hiện thật tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nâng cao nhận thức về việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, là bổn phận trách nhiệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước.

Tất cả mọi người chúng ta hãy luôn luôn ghi nhớ và tâm niệm: Hãy sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với những người đã khuất, đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân!” – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kêu gọi.

MỚI - NÓNG