Chủ tịch Hậu Giang cam kết đảm bảo đủ thuốc phục vụ người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/7, phát biểu tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh này cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế tỉnh khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở y tế., đảm bảo cung cấp đủ cơ số thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cho biết, một trong những băn khoăn của cử tri và nhân dân là tình hình không đảm bảo thuốc điều trị bệnh theo diện khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) những tháng qua tại một số cơ sở y tế; cử tri kiến nghị sớm khắc phục tình trạng này.

Chủ tịch Hậu Giang cam kết đảm bảo đủ thuốc phục vụ người dân ảnh 1Chủ tịch Hậu Giang cam kết đảm bảo đủ thuốc phục vụ người dân ảnh 2

Nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang (ảnh chụp hồi giữa tháng 6/2022). Ảnh: CK

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh, vấn đề thiếu thuốc trong khám, chữa bệnh, qua những lần tiếp xúc cử tri đã được nghe phản ánh rất nhiều, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho ngành Y tế khẩn trương khắc phục ngay việc này.

“Đến thời điểm hiện nay, việc tổ chức đấu thầu thuốc đã xong, Sở Y tế cũng đã hoàn tất các thủ tục ký kết hợp đồng, đảm bảo cung cấp đủ cơ số thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Xin thông tin để bà con cử tri an tâm”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho hay.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền tỉnh Hậu Giang, trong những nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022, tỉnh sẽ thực hiện các giải pháp linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo đủ thuốc cho các cơ sở khám chữa bệnh.

Chủ tịch Hậu Giang cam kết đảm bảo đủ thuốc phục vụ người dân ảnh 3

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CK

Về tình hình thiếu thuốc của đơn vị, trước đó, Bác sĩ CKII Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang cho biết, tình trạng này diễn ra vài tháng trước và ‘căng thẳng’ nhất là khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6/2022.

Do không đủ thuốc nên một số người dân đến khám BHYT nhưng phải ra ngoài mua thuốc khiến họ bất bình. “Tuy nhiên, việc xử lý nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của bệnh viện, dân than phiền nhưng phải đợi chứ không làm gì được”, Bác sĩ Phúc nói.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, trong 6 tháng cuối năm, tỉnh tổ chức kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu mua thuốc năm 2022- 2023 sử dụng tại các đơn vị trực thuộc. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để bảo đảm đủ thuốc, có chất lượng, an toàn, hiệu quả, giá hợp lý. Tăng cường các biện pháp phát hiện và thu hồi thuốc kém chất lượng, phòng, chống thuốc giả, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm…

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.