Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 75 Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp Công ty JIC Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”.

Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.000 phần mộ liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc. Với niềm tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thế hệ trẻ Quảng Bình kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân lên các phần mộ liệt sỹ.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch - Quảng Bình)

Tại nhiều nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Thế hệ trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình nghệ thuật gồm các ca khúc đi cùng năm tháng viết về sự khốc liệt của chiến tranh, về tình yêu quê hương, đất nước, quê hương Quảng Bình được sáng tác trong 2 cuộc kháng chiến hào hùng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta, cũng như thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay như: Linh thiêng Việt Nam, Quảng Bình quê ta ơi, Nhớ về Mẹ Suốt, Ký ức tháng ba, Màu hoa đỏ, Hành khúc thanh niên Quảng Bình…

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng tới 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện 33 gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng

Chương trình nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống Anh hùng cách mạng, tô thắm thêm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Tuổi trẻ ĐBSCL tri ân Anh hùng liệt sỹ

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Lãnh đạo, Cán bộ, ĐVTN tỉnh Đồng Tháp tri ân anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: TĐ ĐT

Tại Đồng Tháp, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN thắp hương kính viếng và dâng lên những ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và nghĩa trang huyện Tam Nông.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 5

Hàng chục nghìn nén hương dâng lên các Anh hùng, liệt sỹ cùng với những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng mà các thế hệ cha anh đã để lại, là lời hứa quyết tâm tiếp bước cha anh, noi gương các anh, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: TĐ ĐT

Trong 2 ngày 24 – 26/7, 84 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ với hơn 18.772 ngôi mộ đã được đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh kính cẩn nghiêng mình, thắp hương kính viếng và dâng lên những ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 7

Bên cạnh đó, trong những ngày tháng 7, tuổi trẻ Đất Sen Hồng đã có nhiều hành động cụ thể, thiết thực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn, dọn dẹp, vệ sinh, trồng cây xanh tại các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, công trình ghi công liệt sỹ; thăm hỏi, nấu những bữa cơm và tặng những phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách; tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cùng các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 8

Tuổi trẻ Cần Thơ thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: TĐ CT

Tại TP Cần Thơ, Thành Đoàn cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ viết tiếp câu chuyện hòa bình” với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 9

Chị Hồ Thị Hồng Phướng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang thắp nến tri ân mộ anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: TĐ AG

Trước đó, vào tối 24/7, hơn 500 chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, Tịnh Biên) do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức.

Các đoàn viên, thanh niên dâng hương và hoa lên tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc; thắp sáng 8.901 ngọn nến tại phần mộ các liệt sĩ, nhằm thể hiện lòng biết ơn chân thành và quyết tâm cống hiến sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước, đổi mới quê hương.

Thế hệ trẻ Quảng Bình tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 10

Chị Hồ Thị Hồng Phướng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang chia sẻ, mỗi ngọn nến được thắp lên là sự gửi gắm tấm lòng tri ân, là tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay. Ánh nến rực sáng như soi đường dẫn lối vững tin theo bước chân những người anh hùng, viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ và xây dựng đất nước; dù trải qua biết bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, thiên tai và chống giặc ngoại xâm, dân tộc ta vẫn luôn một lòng đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, quyết không chịu khuất phục, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, viết nên những trang sử vàng chói lọi.

MỚI - NÓNG
Angelina Jolie trông kiêu ngạo
Angelina Jolie trông kiêu ngạo
TPO - Angelina Jolie trở thành tâm điểm chú ý tại lễ trao giải Tony 2024 khi xuất hiện trên thảm đỏ với váy cúp ngực gợi cảm. Sánh đôi cùng cô là con gái út kiêm trợ lý Vivienne.